Thể thao đó đây

Tài năng bóng đá mới từ Anh

Những “biến cố” gần đây cho thấy Los Angeles Galaxy (đội bóng sở hữu David Beckham) không chỉ biết ngồi và trông ngóng một thần tượng người Anh duy nhất. Một cầu thủ từ Anh khác đang được LA Galaxy xem xét tuyển mộ vào đội hình: tiền đạo nhỏ con Declan Donnelly (chỉ cao 1,68m). Sẽ có nhiều người đặt câu hỏi: “Declan Donnelly là ai?”. Xin thưa, Donnelly là thành viên trong bộ đôi song tấu nhạc pop và là người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở Anh với biệt danh “Ant & Dec”. Cặp song tấu này từng hát rất nhiều bài hát trữ tình như “Tình yêu bất diệt”, “Tại sao anh phải thanh minh”. Ở World Cup 2002, cặp song tấu này cho ra đời bài hát “Chúng ta đứng trên quả bóng” đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Anh trong nhiều tuần.

Hôm 2-7-2007, Donnelly sang Los Angeles và tham gia một trận đá với nam danh ca nổi tiếng Robbie Williams. Trận đấu diễn ra dưới sự chứng kiến của một vài quan chức LA Galaxy. Quá ấn tượng với màn trình diễn của… Donnelly, La Galaxy quyết định cân nhắc việc xếp anh vào chơi ở vị trí tiền đạo dự bị cho đội bóng. Họ còn so sánh anh với… Gary Lineker (tay săn bàn hàng đầu của tuyển Anh tại World Cup 1986). Nếu Donnelly được… tung ra sân (?), Beckham sẽ có thêm một đồng hương!

Không ghi đủ bàn thắng sẽ bị cạo trọc đầu!

Đó là nội dung của cuộc cá độ mới giữa ông Alex Ferguson với Cristiano Ronaldo. Qua đó, nếu Ronaldo không ghi được từ 20 bàn thắng trở lên trong mùa 2007-2008, anh sẽ phải cạo hết mái tóc xoăn quyến rũ của mình. Ngược lại, nếu anh thành công, ông Ferguson sẽ phải… “chung” tiền. Nên nhớ, hồi mùa trước, ông Ferguson đã phải móc hầu bao “chung” cho Ronaldo 600 bảng vì anh đã ghi được hơn 20 bàn thắng (22 bàn). Còn lần này thì sao?

Theo tờ The Sun, Ronaldo hiện đang rất tự tin vì mái tóc “thề” của anh chưa chắc bị biến mất quá dễ.

TIỂU PHÀM

Các tin, bài viết khác