Kỷ niệm 1 năm ngày SGGP 12 Giờ ra số đầu tiên 12-9-2006 - 12-9-2007

Tâm tình với SGGP 12 Giờ

12 Giờ phải là 3 N (Nhanh - Nhiều - Ngắn)

Nhiều thí sinh xem lời giải đề thi đại học 2007-2008 trên Báo SGGP 12 Giờ. Ảnh: MAI HẢI

Tôi đọc SGGP 12 Giờ từ những số đầu tiên. Một nỗ lực đáng trân trọng của báo. Tuy nhiên, nỗ lực ấy trong thời gian qua cũng chưa đủ để SGGP 12 Giờ trở thành tờ báo “không thể thiếu đối với nhiều bạn đọc”.  Sau  buổi sáng đã “no say” cùng hàng chục tờ báo với nhiều thông tin thời sự (gần như báo nào cũng có), các bài bình luận, phản ánh, phân tích... thì chắc chắn buổi chiều sẽ... ngán và không đủ thời gian để ngâm cứu với những bài hồ sơ tư liệu “trên trời - dưới bể” dài lê thê. Lúc này, bạn đọc đọc tin để... giải trí. Lợi thế nhất của SGGP 12 Giờ là thông tin thời sự trong nước và quốc tế thuộc dạng “không đụng hàng” nhưng lợi thế này chưa được phát huy. SGGP 12 Giờ phải “nóng giòn” một ít cũng thấy ngon, còn hơn “1 tô cơm nguội ngắt” nuốt không nổi. Hy vọng SGGP 12 Giờ sẽ đầy ắp thông tin dù là tin con ruồi, con muỗi hay… xe cán chó. Nhân dịp sinh nhật SGGP 12 Giờ, tôi xin tặng báo 3 chữ “N”: Nhanh , Nhiều, Ngắn!

Nhà báo Lâm Trà My,
114 Yên Bái - Đà Nẵng

Mong tiếp tục phát huy lợi thế!

Đến nay, Báo SGGP 12 Giờ đã ra mắt độc giả được 1 năm. Thật bất ngờ, đây là ấn phẩm mở ra một cách làm báo kiểu mới của Báo SGGP. Ngay từ những số đầu tiên, SGGP 12 Giờ là ấn phẩm cuốn hút tôi. Bởi vì nội dung của báo đã “bắt trúng” được nhu cầu của độc giả về những thông tin dân sinh, thời sự (kể cả trong nước và thế giới), tất cả đều dễ đọc và ngày càng gần gũi hơn với độc giả, cân bằng được việc thông tin giữa các vấn đề “nóng” của xã hội và các vấn đề giải trí, hạn chế tới mức thấp những thông tin nặng nề, lễ lạt...

Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn, hiện nay trên cả nước đang có hàng trăm ấn phẩm báo viết, nhưng ấn phẩm xuất bản vào buổi chiều lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó, SGGP 12 Giờ bằng việc “chào hàng” vào lúc 13 giờ với những thông tin nhanh, gọn, vừa diễn ra ngay trong buổi sáng và nửa đêm về sáng không chỉ làm cho hoạt động thông tin báo chí trở nên sinh động hơn mà còn giúp cho độc giả được cập nhật những thông tin mới nhất trong ngày. Đây chính là một lợi thế của SGGP 12 Giờ.

Mong SGGP 12 Giờ tiếp tục phát huy lợi thế này và tiến tới việc tạo ra một phong cách trình bày giàu trí tuệ, trẻ trung, hiện đại và có nét riêng hơn. Đồng thời có thể tăng thêm trang, mở thêm chuyên mục để chính độc giả có thể tham gia vào diễn đàn của báo.

Phạm Thị Xuân Anh
(Nhà A2, KTT Thanh Xuân Bắc,
quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Các tin, bài viết khác