Thể thao đó đây

Tăng… chiều cao cho mục tiêu “vàng”

Áp phích cổ động Thế vận hội London 2012

Nước Anh đang hướng đến mục tiêu… gia tăng chiều cao đột biến cho lực lượng vận động viên tiềm năng hòng đeo đuổi mục tiêu “vàng” (các huy chương vàng) cho Thế vận hội London 2012.

Ý đồ đánh thức gã khổng lồ đang say ngủ với sự phối hợp của các ban bệ thể thao và Học viện thể thao Anh đã được công bố hồi đầu tuần này. Yêu cầu của thể thao Anh là các ứng viên muốn tham gia các chương trình đào tạo vận động viên trọng điểm cho Thế vận hội 2012 phải có chiều cao từ 1m80 trở lên (đối với nữ) và 1m90 trở lên (đối với nam).

Bà Chelsea Warr, một thành viên nổi tiếng Ủy ban thể thao Anh, cho biết: “Chúng tôi có một cơ hội độc nhất vô nhị để kéo những người con người cao lớn, có tiềm năng ra ánh sáng và cho họ cơ hội thể hiện mình trên đấu trường thể thao thế giới”.

Chiều cao đã trở thành trọng điểm sự chú ý của dư luận thể thao Anh hồi năm ngoái khi nhiều người chứng kiến sự khéo léo của tiền đạo bóng đá cao 2m ở câu lạc bộ Liverpool – Peter Crough. Anh này được biết đến là cầu thủ cao… thứ nhì trong lịch sử FIFA ở World Cup 2006 – sau Jan Koller (2m03) của CH Czech. Ủy ban Olympic Anh đang nhắm đến hạng tư toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương ở Thế vận hội tại sân nhà: London 2012. Tại Athens 2004, đoàn thể thao Anh giành ngôi hạng 10 chung cuộc.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác