Tây Ban Nha không trên con đường mong muốn ở Euro 2016

HLV Vicente Del Bosque thừa nhận sau trận thua Croatia 1-2 rằng Tây Ban Nha không trên con đường như mong muốn ở giải đấu này.

Thua Croatia phần nhiều do lỗi hàng thủ khi mà thủ môn David De Gea mắc lỗi. Croatia có đúng 2 cú sút trúng đích là có 2 bàn thắng. Trung vệ đội trưởng Sergio Ramos cũng chơi không ổn, nhất là đá trật quả penalty ở phút 72. HLV Del Bosque khẳng khái chẳng có cầu thủ nào đáng bị phê bình cả mà phê bình cả đội. Chúng tôi đã không đi được con đường mong muốn ở Euro 2016 này. Các cầu thủ đã ngồi im lặng sau trận thua. Chúng tôi chơi khá ổn nhưng đã mất tập trung một chút vào cuối trận nên thất bại.

Thủ môn David De Gea và trung vệ Sergio Ramos chơi không tốt ở trận thua Croaita.

Bây giờ chúng tôi phải đối diện với sự thật là gặp Italia ở vòng knock out, một trận đấu tái hiện chung kết Euro 4 năm trước. Ông Del Bosque cho rằng toàn đội sẽ phân tích lối chơi của chính mình và của đối thủ Italia để chơi tốt hơn những trận trước. Ngài “Râu kẽm” bác bỏ chuyện Tây Ban Nha thất bại do giữ nguyên đội hình suốt 3 trận đã qua khiến cầu thủ mệt mỏi. De Gea chơi rất hay ở Manchester United. Ramos thủ lĩnh hàng thủ của Real Madrid đăng quang Champions League nhưng cả hai dường như mệt mỏi ở trận thua Croatia. “Chúng tôi chẳng có bằng chứng khoa học nào để nói rằng cầu thủ này có thể thi đấu, cầu thủ kia thì không. Tôi rất tự tin vào vấn đề thể lực của các cầu thủ mình ở giải đấu này. Thua là thua chứ không đổ lỗi gì hết”, Del Bosque khẳng khái.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác