Kết quả lượt đi vòng 16 Cúp UEFA rạng sáng nay

Tây Ban Nha thất thế

Tây Ban Nha thất thế

Nếu ở những vòng đấu trước, Tây Ban Nha đều bảo toàn lực lượng thì sau lượt đi của vòng 16, các đại diện của họ đều chịu những thất thế không nhỏ, kể cả nhà vô địch Cúp UEFA Sevilla.

Từ hòa tới thua

Trên sân nhà, nơi từng “làm gỏi” không ít đội bóng danh tiếng, Sevilla đã khởi đầu thuận lợi với bàn mở tỷ số từ chấm phạt đền của tiền vệ Luis Marti (8’). Bị dẫn, đội khách Shakhtar vẫn chơi rất tỉnh, có vẻ dường như họ đã trù liệu kịch bản như vậy.

Tây Ban Nha thất thế ảnh 1

Guellar (trái, Osasuna) truy cản pha đi bóng của Barry Ferguson (Rangers).

Nhờ sự tỉnh táo này, chỉ 10 phút sau, bằng cú sút cận thành, Tomas Huebschman đã quân bình 1-1. Sevilla nhanh chóng lấy lại thế trận và tấn công dữ dội. Tuy nhiên, vận may không mỉm cười với họ khi hai lần bị cột dọc từ chối bàn thắng. Phút 60, trong pha phản công nhanh, tiền đạo Olexiy Bielik của Shakhtar bị hậu vệ Sevilla kéo ngã và từ chấm 11m, tiền vệ người Brazil Matuzalem nâng tỷ số 2-1.

Các CĐV Sevilla lo lắng trước thất bại hiển hiện bởi nhà vô địch Ucraina chơi quá bén nhưng ở gần cuối trận, đội bóng của họ được hưởng quả phạt đền và tiền vệ Maresca không bỏ lỡ cơ hội quân bình 2-2. Đây cũng là kết quả chung cuộc. Tuy chịu bất lợi không nhỏ nhưng Maresca tự tin: “Với Sevilla, Cúp UEFA là một giải đấu quan trọng và chúng tôi biết làm thế nào để giành chiến thắng chung cuộc, nhất là đội vẫn còn sống sót sau lượt đi”.

Celta Vigo còn tệ hơn khi để thua Werder Bremen 0-1 (bàn thắng của Almeida ở phút 86) ngay trên sân nhà và đây sẽ là thất thế lớn bởi đội bóng Đức này đá rất hay trên sân của họ. Espanyol và Osasuna đạt kết quả khả quan hơn bởi họ có được những tỷ số hòa cần thiết trên sân đối phương (Osasuna hòa Rangers 1-1 và Espanyol hòa Maccabi Haifa 0-0).

Anh tự tin

Nếu hoàn cảnh của bóng đá Tây Ban Nha khá ảm đạm thì bóng đá Anh có một vòng đấu thành công. Tại St James’Park, Newcastle đã được đội khách AZ Alkmaar biếu không bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 8 khi hậu vệ Gretar Steinsson lúng túng phá bóng vào lưới nhà sau quả tạt vô hại của Kieron Dyer. Phút 22, sau pha phối hợp 1-2 với đồng đội, Dyer khéo léo khẩy bóng, ghi bàn thứ 2 và chỉ 1 phút sau, Martins đột phá vào khu vực 16m50 trước lúc sút sệt, nâng tỷ số 3-0.

Tuy choáng váng với 3 bàn thua quá nhanh nhưng sau đó AZ đã chơi hay hơn. Phút 31, quả đánh đầu của tiền đạo Shota Arveladze rút ngắn cách biệt 1-3 nhưng ở phút 37, Martins lại đưa Newcastle bứt xa hơn lần nữa (4-1). Trong hiệp 2, chủ nhà thi đấu có phần chùng xuống. Đội khách không bỏ lỡ cơ hội áp đặt thế trận và họ được hưởng quả phạt đền sau khi Steven Taylor để bóng chạm tay. Thủ môn Shay Given cản được cú sút của Dembele nhưng Danny Koevermans kịp bồi tiếp, gỡ 2-4 cho AZ.

Trong khi đó, dù đá tại Braga (Bồ Đào Nha), hai bàn thắng của Robbie Keane và một của Malbranque đã đem lại thắng lợi đầy thuận lợi 3-2 cho Tottenham. Tại Pháp, Lens chật vật vượt qua Leverkusen 2-1. Paris St Germain cũng thắng sít sao Benfica 2-1 tại sân Công viên các hoàng tử (Paris) nhưng rõ ràng đó không phải là những bảo chứng cho đội bóng thành Paris bởi Benfica nổi tiếng với những lần loại đối thủ tại sân Ánh sáng của họ ở Lisbon….

Kểt quả các trận đấu sáng nay

Lens - Leverkusen 2-1
Maccabi Haifa - Espanyol 0-0
Newcastle - AZ Alkmaar 4-2
Celta Vigo - W. Bremen 0-1
Paris S.G. - Benfica 2-1
Sevilla - Shakhtar Donetsk 2-2
Rangers - Osasuna 1-1
Braga - Tottenham 2-3

Quang Trần

Tin cùng chuyên mục