Tây Trà (Quảng Ngãi): Gần 300 học sinh nghỉ học để… vào rừng lấy đót

(12g).- Sáng 10-3, ông Đinh Văn Lập, Trưởng phòng Giáo dục huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) cho SGGP 12giờ biết: Từ trước và sau Tết  đến nay, trên địa bàn huyện đã có gần 300 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở tự ý nghỉ học để… vào rừng lấy đót (một loại cây dùng để làm chổi).

Với lợi nhuận, 1 ngày mỗi học sinh lấy đót bán được từ 10.000đ đến 15.000đ nên tình trạng học sinh bỏ học vẫn tiếp tục gia tăng và phòng giáo dục thì vẫn bế tắc trong vận động các em trở lại lớp.

Theo thống kê của phòng giáo dục, tỷ lệ học sinh  bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tây Trà nghỉ học hàng năm chiếm từ 8%-10% trong tổng số 3.600 học sinh. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do đời sống kinh tế của hầu hết các hộ gia đình có con em đi học còn quá khó khăn, phải xoay xở với cái ăn, cái mặc hàng ngày, trong khi đó, đường sá đi lại từ nhà đến trường còn nhiều cách trở…

H.M.

Miễn thu tiền phụ đạo học sinh “ngồi nhầm lớp”

(12g).- Tỉnh Hậu Giang hiện có 1.407 học sinh tiểu học và 565 học sinh THCS ngồi nhầm lớp. Sở GD-ĐT Hậu Giang đã chỉ đạo các trường phải tập trung củng cố kiến thức và không được thu tiền phụ đạo cho học sinh “ngồi nhầm lớp”. Đồng thời, yêu cầu khi học sinh lên lớp phải có biên bản bàn giao giữa giáo viên hai lớp, giáo viên lớp dưới phải chịu trách nhiệm về kiến thức, trình độ của học sinh do mình phụ trách.

Ngoài ra, từ việc thực hiện cuộc vận động “hai không” và tổ chức kiểm tra nghiêm túc, số học sinh trung bình, yếu, kém tăng đáng kể trong năm học 2006-2007 so với năm trước. Cụ thể: tỷ lệ học sinh trung bình, yếu, kém ở THCS là 29,1% (tăng 17,7%), ở THPT là 50,9% (tăng 22,7%)…

B.Đ 

Các tin, bài viết khác