Tham ô 1,1 tỷ đồng chơi chứng khoán

(12G).- Ngày 17-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Chí Vinh (SN 1977, ở Tư Đình - Long Biên), nguyên là thủ quỹ Phòng Kế toán giao dịch và kho quỹ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương (Techcombank) - Chi nhánh Hoàn Kiếm về hành vi tham ô tài sản.

Quá trình điều tra cho thấy: Chiều 11-6, Vinh xin nghỉ việc và bàn giao các thùng đựng tài sản cầm cố và chìa khóa cho chị Dương Ngọc Lan - Trưởng Quỹ quản lý và thực hiện xuất nhập. Đến chiều 13-6, chị Lan xuất kho bao bì số 71 (phiếu xuất kho ghi bên trong bao bì này có 361 triệu đồng trái phiếu Chính phủ vô danh) để giao cho khách hàng là bà Đỗ Thị Vân Đông (Thụy Khuê - Tây Hồ). Qua kiểm tra lại mới phát hiện bên trong chỉ có giấy lộn. Sự việc trên khiến Techcombank Hoàn Kiếm kiểm kê các tài sản do bà Đông cầm cố tại chi nhánh này, là tất cả các bao bì đựng trái phiếu này đều do Vinh trực tiếp nhận, niêm phong, quản lý, tiếp tục phát hiện toàn bộ lô trái phiếu trị giá 919 triệu đồng và 8.000 USD để trong 3 bao bì khác cũng đã bị tráo đổi bằng giấy lộn.

Ngày 23-7, sau hơn một tháng lẩn trốn, đối tượng được gia đình đưa đến cơ quan công an đầu thú, Vinh khai nhận, số tiền 1,1 tỷ đồng cầm cố lại tại VP Bank đã được y đem đầu tư chứng khoán và tiêu xài mục đích cá nhân.

DƯƠNG TẤN

Các tin, bài viết khác