Thanh toán tiền vé máy bay bằng điện thoại di động

Lần đầu tiên tại VN, khách hàng mua vé máy bay có thể thanh toán tiền vé bằng điện thoại di động. Hãng HK giá rẻ Jetstar Pacific chính thức công bố áp dụng công nghệ thanh toán mới này kể từ ngày 27/12/2011 nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm thú vị với ngày càng nhiều cách tiếp cận vé máy bay giá rẻ.

Đây là công nghệ được triển khai bởi sự phối hợp giữa Jetstar Pacific và các đối tác OnePay, Vinaphone và Công ty dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service), cho phép hành khách có thể đăng ký vé và thanh toán ở bất kỳ nơi nào có sóng ĐTDĐ.

“Công nghệ này trước mắt được triển khai dành cho các thuê bao của  Vinaphone, trong thời gian tới chúng tôi sẽ triển khai đến các thuê bao di động khác” – Đại diện Jetstar Pacific cho biết.

Theo đó, khách hàng chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài 19001550 hoặc truy cập vào website www.jetstar.com để đặt chỗ, sau khi có mã đặt chỗ, khách hàng sẽ sử dụng ĐTDĐ để thanh toán tiền vé thông qua một ví tiền điện tử có tên gọi MoMo (Mobile Money) được cài đặt trên điện thoại.

TIẾN THU

Các tin, bài viết khác