Thất lạc vé CĐV Anh

Vài ngày trước khi khởi tranh EURO 2016, rất nhiều CĐV của Tam Sư thừa nhận họ không thể kiểm soát được trạng thái tâm lý khi không thể mua được vé vào sân cổ vũ cho đội bóng quê nhà ở nước Pháp.

CĐV đội tuyển Anh ngồi uống bia chờ đợi vé..

Thông qua kênh Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), vé được phân phối đến CĐV đặt mua qua mạng điện thoại, hoặc trực tiếp, nhưng do khâu phân phát bằng đường bưu chính trục trặc, nhiều người không nhận được vé, dù hành trang và mọi thứ chuẩn bị cho cuộc hành trình sang Paris và nhiều thành phố khác ở nước Pháp có nguy cơ đổ vỡ.

Trên các trang mạng xã hội twitter, instagram hay facebook, nhiều CĐV đã thể hiện tự giận dữ vì đã chờ cả 3 tuần nhưng vé vẫn… bặt vô âm tín, thậm chí còn cho rằng đã bị FA và ngành bưu chính lừa phỉnh việc chuyển tiền mua vé. Một phát ngôn viên của FA hôm qua cho hay đã trấn an các CĐV này và đánh giá dù số lượng vé thất lạc không nhiều, nhưng rõ ràng ngành bưu chính đã để mất điểm trong mắt người dân Anh, và nếu vấn đề không được giải quyết trong vòng 48 giờ tới, trước khi trận đấu giữa tuyển Anh và Nga diễn ra, có thể nhiều CĐV sẽ đến tận FA để biểu tình.

Theo con số đăng ký vé, sẽ có tới gần 500.000 lượt CĐV Anh quốc đến Pháp để cổ vũ cho Tam Sư. Nhưng điều mà giới chức ở Pháp lo ngại là hơn 1.000 CĐV quá khích vừa mãn lệnh cấm kể từ World Cupp 2006 diễn ra ở nước Đức có thể sẽ kéo đến và khiến các khán đài hỗn loạn. Theo FA, những đối tượng này sẽ được cảnh sát Đức (phối hợp với cảnh sát Pháp) theo dõi nghiêm ngặt, sẵn sàng trục xuất khỏi nước Pháp một khi gây ra bạo loạn, ẩu đả… ở thành phố cảng Marseille, nơi đội tuyển Anh thi đấu vòng bảng.


CĐV Thổ Nhĩ Kỳ máu nhất

"Bạn có sẵn sàng chi 1% tiền lương hàng năm để đội bóng yêu thích của bạn đoạt chức vô địch EURO 2016 không?". Nhiên cứu mới nhất từ ngân hàng ING của Hà Lan trên toàn châu Âu mới đây đã cho biết có đến 54% người Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ “cháy hết mình” cùng đội tuyển quốc gia, thậm chí sẵn sàng chi hơn số tiền 1% lương hàng năm để tưởng thưởng nếu đội tuyển lên ngôi trên đất Pháp mùa hè này.

CĐV Thổ Nhĩ Kỳ vẫn mê bóng đá nhất châu Âu..

Mà không chỉ CĐV Thổ Nhĩ Kỳ mới “máu”, ở các nước Đông Âu, khi được hỏi, có đến 42% người Ba Lan chấp nhận chi lương để thưởng cho chiến thắng của thủ quân Robert Lewandowski cùng các đồng đội nếu vô địch EURO 2016. Trong khi đó, 33% người Rumani cũng đồng thuận với quan điểm trên. Điều đáng nói, đây là những quốc gia có thu nhập thấp hơn nhiều so với những nước thuộc Tây Âu. Chẳng hạn, cuồng nhiệt như CĐV Italia và Pháp cũng chỉ chiếm 16%, trong khi Đức là 14% còn Tây Ban Nha chỉ chiếm 12%.

Nếu như không phải mất tiền mà là hành động khác, ví dụ các CĐV liệu có sẵn sàng bỏ dùng điện thoại di động của mình trong 1 tháng để có kết quả tương tự, tức là đội bóng yêu thích của họ giành chiến thắng chung cuộc tại EURO 2016? Đáng ngạc nhiên là người Thổ Nhĩ Kỳ vẫn dẫn đầu với 42% câu trả lời tích cực.


NGUYÊN KHANG
(tổng hợp)

Các tin, bài viết khác