Tinh chất hồng sâm RH2

Thay đổi thói quen sử dụng nhân sâm

Hồng sâm - món quà quý từ thiên nhiên

Từ xưa, nhân sâm (tên khoa học là Panax Ginseng, thuộc họ Ngũ gia bì - Araliaceae) đã được xem là thảo dược quý hiếm, có tác dụng “cải lão hoàn đồng”, nâng cao thể chất cho con người. Hoạt chất chính tạo nên tác dụng kỳ diệu của nhân sâm là thành phần saponin. Các saponin trong nhân sâm thuộc khung Dammaran với số lượng và hàm lượng Ginsenoside cao.

Tại Việt Nam, tinh chất hồng sâm RH2 đã có mặt dưới dạng viên nang.

 Nhân sâm chia làm hai loại: Hồng sâm là những củ nhân sâm tốt nhất, nặng từ 37g trở lên, được sao tẩm với các phụ gia khác rồi chưng cách thủy, sấy khô; Bạch sâm cũng là nhân sâm, nhưng chưa đủ tiêu chuẩn để chế hồng sâm, loại này khô và trắng, chế biến đơn giản (dùng dao tre cạo sạch vỏ mỏng, phơi khô). Hồng sâm được xem là quý nhất - chứa 30 loại saponin (trong khi bạch sâm chỉ chứa 23 loại). Trung Quốc là một trong rất ít nơi nổi tiếng về nhân sâm.

Chọn lọc cẩn thận khi dùng nhân sâm

Nhân sâm nói chung có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, theo chuyên gia của Tasly (Trung Quốc - tập đoàn dược phẩm đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ hiện đại để bào chế RH2 - tinh chất quý nhất của hồng sâm) cho biết: kỹ thuật hiện đại của Tasly đã phân lập được hơn 30 loại Ginsenoside từ nhân sâm, và mỗi loại đều có những chức năng khác nhau.

Trong số này, Ginsenoside có ký hiệu Rh2 có tác dụng kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư. Và điều đáng lưu ý là, khác với RH2, có những Ginsenoside khác có tác dụng ngược lại. Trong đó, Ginsenoside Rg1 & Re lại có tác dụng gia tăng sự hình thành của ADN và ARN của nhân tế bào, nghĩa là… làm khối u ung thư phát triển nhanh hơn.

Đây là lý do khiến bệnh nhân ung thư cần hết sức cẩn thận khi dùng nhân sâm. Nếu sử dụng không chọn lọc thành phần (ví dụ dùng toàn bộ củ sâm) thì kết quả đối với bệnh nhân ung thư có thể sẽ xấu đi.

RH2 làm thay đổi thói quen sử dụng nhân sâm

Công nghệ mới chiết xuất ra tinh chất hồng sâm RH2 là một bước tiến đáng kể trong việc chế biến và sử dụng hồng sâm. Đặc biệt, tinh chất hồng sâm RH2 đã khiến thay đổi thói quen sử dụng nhân sâm từ hàng ngàn năm nay với quan điểm: sử dụng chọn lọc thành phần tinh chất RH2 trong hồng sâm để đạt hiệu quả tối ưu và an toàn nhất cho sức khỏe, thay cho dùng hồng sâm như loại thuốc quý chung chung. Thêm một điều đáng mừng, ngày nay, tinh chất RH2 đã được chiết xuất với hiệu suất cao hơn nhiều lần. Nhờ đó, gia tăng số người được chăm sóc sức khỏe bằng tinh chất rất quý này.

Theo các chuyên gia, tinh chất hồng sâm RH2 có tác dụng giúp nâng cao thể trạng toàn thân cho người bị suy nhược cơ thể; tạo cảm giác thèm ăn và cải thiện rõ rệt cho người bệnh bị suy kiệt; ung thư, viêm gan; bệnh tuổi già; phòng ngừa chứng suy nhược cơ thể hoặc căng thẳng thần kinh. Đặc biệt, tinh chất hồng sâm RH2 hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình điều trị ung thư, làm chậm lại sự phát triển của khối u; cải thiện rõ rệt thể chất và tinh thần, tăng cảm giác thèm ăn, giúp nâng cao chất lượng điều trị…

Tại Việt Nam, tinh chất hồng sâm RH2 đã có mặt dưới dạng viên nang, được nhiều người sử dụng và tín nhiệm. Nhiều cơ sở y tế có uy tín cũng chỉ định cho bệnh nhân (đặc biệt là bệnh nhân viêm gan, ung thư) sử dụng chế phẩm này. Với bệnh nhân ung thư, viêm gan, sử dụng liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần, kéo dài 30 - 45 ngày. Bệnh nhân cần nâng cao thể lực, chống suy nhược cơ thể, dùng 1 viên/ngày cho đến khi hồi phục. Nên kết hợp với các phương pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

                   Phân phối sản phẩm RH2

Nhập khẩu và phân phối độc quyền tại VN: Công ty Thương mại và dược phẩm Lan Khuê, P.610, Saigon Trade Center - 37 Tôn Đức Thắng, Q1 TPHCM. ĐT: 08-9106531, Fax: 08-9106530, email: info@bellapharma.com.vn
Sản phẩm có bán lẻ tại: TPHCM: Mỹ Châu 1 (389 Hai Bà Trưng, P8, Q3); Mỹ Châu 2 (338 Lê Văn Sỹ, P14, Q3); Mỹ Châu 3 (148 Thành Thái, Q10); Mỹ Châu 4 (73 Thuận Kiều, Q5). Hà Nội: Thiên Phú (70 D Trần Quang Diệu, Đống Đa). Đà Nẵng: Trường Ninh (381 Phan Châu Trinh, Hải Châu). Cần Thơ: Mai Phương (110A Cách Mạng Tháng Tám, Ninh Kiều)… và các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

 TRẦM GIAO

Các tin, bài viết khác