Xử lý tài sản trong vụ án Minh Phụng – Epco

Thi hành án Dân sự TPHCM bác đơn khiếu nại của Công ty Epco

Liên quan đến xử lý tài sản trong vụ án Minh Phụng – Epco, mới đây Công ty Epco đã làm đơn khiếu nại khẩn cấp gửi quyền Trưởng thi hành án (THA) Dân sự TPHCM Nguyễn Văn Lực, đề nghị làm rõ và thu hồi số tiền gần 10 tỷ đồng và 21.835 USD mà chấp hành viên Trần Văn Hảo của THA Dân sự TP đã tùy tiện thu không đúng với bản án.

Số tiền phải thu này thực chất Epco đã chuyển trả cho Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam theo bản án 05/HSPT của Tòa phúc thẩm, TANDTC.

Phó chánh Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TPHCM Nguyễn Xuân Phát trả lời bằng văn bản, thừa nhận Epco đã THA xong phần tài sản phải trả cho Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Tuy nhiên, THA Dân sự TPHCM không thừa nhận điều này và mới đây đã ký văn bản 1352/QĐ-THA, bác đơn khiếu nại của Epco. Đồng thời, THA Dân sự TP còn tạo áp lực buộc Epco chuyển số tiền 3,8 tỷ đồng trong tài khoản - được coi là tài sản không có quyết định THA để trả cho THA Dân sự TPHCM.

Với quyết định này, Epco không chấp nhận và cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên Cục THA (Bộ Tư pháp) yêu cầu làm rõ và trả lời theo Luật Sửa đổi một số điều của Luật Khiếu nại tố cáo có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6-2006. Phạm Hoài Nam 
 
Lâm Đồng đưa dân di cư tự do ra khỏi rừng

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, để ổn định dân cư vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn và đưa dân di cư tự do (DCTD) ra khỏi các khu vực rừng phòng hộ và rừng đặc dụng, từ nay đến năm 2010, Nhà nước phải đầu tư ít nhất là 359 tỷ đồng.

Trước mắt, để tránh tình trạng phá rừng làm rẫy và ổn định an ninh quốc phòng, địa phương sẽ đầu tư trên 119 tỷ đồng để di chuyển 519 hộ với 2.550 nhân khẩu - hầu hết là đồng bào dân tộc ít người các tỉnh phía Bắc DCTD vào Lâm Đồng - ra khỏi khu vực rừng xung yếu của các xã Hòa Bắc, Hòa Nam (Di Linh), Phi Liêng (Đam Rông) và Tân Thanh (Lâm Hà). Võ Đình 
 

Các tin, bài viết khác