Thị trường và doanh nghiệp

Dai-ichi Life Việt Nam được Bộ Tài chính trao tặng bằng khen 

Ngày 25-12-2009, nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã được Bộ Tài chính trao tặng bằng khen vì những đóng góp của công ty cho quá trình phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của thị trường bảo hiểm Việt Nam thời gian qua (ảnh).

Dai-ichi Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Tính đến nay, công ty đang quản lý hơn 135.000 hợp đồng với hơn 500.000 khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Công ty đã liên tục giới thiệu ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ BHNT được đánh giá cao như sản phẩm thuộc dòng bảo hiểm liên kết chung An Thịnh Chu Toàn có mức lãi suất đầu tư luôn dẫn đầu thị trường, mẫu giấy Yêu cầu bảo hiểm rút gọn đặc biệt thuận tiện lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Việt Nam…

Đặc biệt, đây là năm thứ 2 liên tiếp Dai-ichi Life Việt Nam hoạt động kinh doanh có lãi. Bên cạnh đó, công ty hiện đang duy trì mức thanh toán khoảng 900%, là một trong những công ty có mức thanh toán cao nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay. 

Lương Nguyên 

Đi bộ “Đồng hành cùng vệ sinh trường học” 

* Trao tặng 1.5 tỷ đồng và chính thức khởi động chương trình “Cùng Vim xây nhà vệ sinh sạch khuẩn cho học sinh Việt Nam” 

Nhãn hàng Vim – Công ty Unilever Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thành đoàn TPHCM đã tổ chức buổi đi bộ “Đồng hành cùng vệ sinh trường học” với sự tham gia của hơn 10.000 người. Cũng tại sự kiện này, nhãn hàng Vim cam kết hỗ trợ số tiền 1,5 tỷ đồng cho Cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) và TTCTXH – Thành đoàn để chính thức bắt đầu chương trình “Cùng Vim xây nhà vệ sinh sạch khuẩn cho học sinh Việt Nam”. Là nhãn hàng tẩy rửa vệ sinh hàng đầu, với khả năng ưu việt diệt mọi vi khuẩn được Viện Pasteur chứng nhận, mục tiêu của nhãn hàng VIM là mang lại môi trường vệ sinh sạch khuẩn cho hơn 22 triệu hộ gia đình trên cả nước, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho hơn 80 triệu người dân Việt Nam. 

Hương Quỳnh 

Tổng Giám đốc Công ty Manulife Vietnam vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Tài chính 

Ông David Wong, Tổng Giám đốc Công ty Manulife Vietnam vinh dự nhận Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh – ghi nhận công lao quản lý và đóng góp xuất sắc của ông vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Với 28 năm dày dạn kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm với Công ty Manulife Financial, ông Wong đã thể hiện khả năng lãnh đạo vững vàng và định hướng chiến lược kinh doanh của công ty tại Việt Nam, giúp cho công ty trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp nhất tại đây, chuyên cung cấp sản phẩm bảo vệ tài chính và quản lý tài sản mang tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Nam.

Giải thưởng danh giá này của Bộ Tài chính Việt Nam lần đầu tiên được trao tặng tại Việt Nam để ghi nhận các cá nhân và công ty có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam trong vòng 10 năm qua, từ năm 1999 đến năm 2009. 

Lan Vinh 

Trao học bổng DPM trị giá 800 triệu đồng cho 127 sinh viên Việt Nam xuất sắc 

Ngày 29-12-2009, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán DPM) hôm nay tổ chức lễ trao học bổng DPM niên khóa 2009-2010 với tổng giá trị là 800 triệu đồng cho 127 sinh viên Việt Nam suất sắc của 12 trường đại học trên cả nước, khẳng định cam kết lâu dài hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là thế hệ tương lai của đất nước.

Các sinh viên nhận học bổng DPM niên khóa 2009-2010 ngoài việc đạt kết quả học tập giỏi và xuất sắc còn là những công dân tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, phong trào tình nguyện vì lợi ích cộng đồng. Trong đó, có nhiều bạn là những sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi. Chương trình học bổng DPM niên khóa 2009-2010 bao gồm 11 suất học bổng Vinh Danh (20 triệu đồng/suất) và 116 suất học bổng Khuyến Khích (5 triệu đồng/suất), được trao cho các sinh viên suất sắc và giỏi đang theo học chính quy tại các lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế, điện – điện tử, môi trường, công nghệ hóa, cơ khí, tự động hóa và những ngành đào tạo khác mà Tổng Công ty có nhu cầu tuyển dụng.

Sinh viên nhận học bổng DPM sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc dưới sự hướng dẫn của những cán bộ giàu kinh nghiệm trong ngành dầu khí, được tham gia các dự án phát triển, cũng như nhiều chương trình đào tạo khác trong ngành dầu khí. 

Hà Thu 

Đêm dạ tiệc cuối năm của Vietnam Star, đêm hội của âm thanh, ánh sáng 

Nhân kỷ niệm 4 năm thành lập Công ty Ô tô Ngôi sao Việt Nam (Vietnam Star), đồng thời nhân sự kiện Vietnam Star chính thức nhận giấy phép nhập khẩu xe nguyên chiếc (CBU) Mercedes – Benz do cơ quan thẩm quyền cấp phép, một chương trình với tên gọi “Đêm hội Vietnam Star” đã diễn ra tại showroom Autohaus, số 2 Trường Chinh – quận Tân Phú – TPHCM.

“Đêm hội Vietnam Star “ là đêm dạ tiệc của âm thanh, ánh sáng, của các thiết kế hiện đại, sang trọng bậc nhất; là đêm hòa quyện sắc màu của nghệ thuật và thời trang. Đây cũng là buổi tiệc cuối năm quan trọng để Vietnam Star gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những khách hàng đã ủng hộ cho sản phẩm và dịch vụ của mình trong suốt một năm vừa qua.

Tham dự chương trình không chỉ là những khách hàng của Vietnam Star mà còn có sự xuất hiện của đại sứ thương hiệu Mercedes – Benz Việt Nam, ca sĩ Hồng Nhung, cùng các người mẫu đến từ Công ty Venus. Đặc biệt, nhân dịp này, Công ty Ô tô Ngôi sao Việt Nam cũng đã có lễ trao xe chính thức cho diễn viên điện ảnh Hồng Ánh. 

Phan Nguyễn 

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) tiếp tục tăng lãi suất huy động VND, USD 

Ngày 25-12-2009, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VIETBANK) tiếp tục tăng lãi suất huy động VND, USD ở hầu hết các kỳ hạn và áp dụng trên toàn hệ thống. Theo đó, mức lãi suất VND được điều chỉnh tăng từ 0,15 – 1,00 % /năm dành cho các kỳ hạn ngắn từ 1 tuần đến 6 tháng và tăng 0,02 - 0,17%/năm dành cho các kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng. Sản phẩm “Lãi suất tiết kiệm – Plus” lãi suất cao nhất lên tới 10,499%/năm. Lãi suất huy động USD cũng được điều chỉnh tăng từ 0,05 – 0,80%/năm. Lãi suất huy động USD cao nhất 3,50 %/năm dành cho kỳ hạn 36 tháng.

Ngoài ra, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín đang áp dụng mức lãi suất cộng thưởng VND từ 0,01 - 0,15%/năm, tùy vào mức tiền gửi của khách hàng cùng với nhiều ưu đãi khác kèm theo dành cho khách hàng gửi tiền tại ngân hàng trong thời gian này. 

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác