Thông tin thị trường

  • Epson đoạt 3 giải thưởng về in ấn ảnh và công nghệ quét

Hiệp hội Báo chí Kỹ thuật hình ảnh-TIPA vừa trao cho Epson 3 giải thưởng về in ấn ảnh và công nghệ quét năm 2006 theo đánh giá thường niên của các thành viên TIPA dành cho các sản phẩm tốt nhất trên thị trường hình ảnh số. Các danh hiệu mà sản phẩm Epson đạt được là “Máy in ảnh tốt nhất châu Âu-2006”, “Máy in ảnh A4 đa năng tốt nhất châu Âu-2006” và “Máy quét ảnh tốt nhất châu Âu-2006”.

X.Quyền

  • Máy chiếu dành cho mùa World Cup

Trước mùa World Cup 2006, Acer Việt Nam đã tung ra 2 dòng máy chiếu mới PD527D (giá 1.800 USD) và PD100D (giá 945 USD) nhằm đáp ứng nhu cầu dân ghiền bóng đá và công nghệ cao. PD527D là dòng máy chiếu cao cấp với 3000ANSI lumens thích hợp cho việc trình chiếu tại những phòng họp cao cấp, những không gian rộng với khoảng cách từ máy chiếu đến màn hình lên đến 12m.

Trong khi đó, PD100D với màu trắng bạc, nhỏ gọn, thích hợp cho những hộ gia đình hoặc những quán cà phê luôn sẵn sàng cho những trận đấu hấp dẫn. Khi mua sản phẩm vào thời điểm này, người tiêu dùng sẽ được tặng màn treo tường 70 incher.   

D.Anh

  • EVN đầu tư 2.000 tỷ đồng phát triển mạng CDMA

Trong năm 2005 Công ty Viễn thông điện lực (EVN Telecom) đã đầu tư 3.000 tỷ đồng để phát triển mạng thông tin di động CDMA, đáp ứng cho 2 triệu thuê bao. Năm 2006, EVN Telecom dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng nữa cho mạng điện thoại này. Dù vậy, theo tính toán, mạng viễn thông CDMA này sẽ phải được đầu tư với tổng vốn khoảng trên 600 triệu USD.

D.Anh

  • Số lượng thuê bao ĐTDĐ sẽ tăng gấp 3 trong năm 2010

Hiện nay cả nước đã có 11 triệu thuê bao điện thoại di động sử dụng công nghệ GSM, CDMA. Và theo các hãng phân tích, nghiên cứu thị trường quốc tế, dự báo đến hết năm 2010, VN sẽ có tới 36 triệu thuê bao điện thoại di động, tức tăng gấp ba lần so với hiện nay. Thực tế cho thấy, trong 5 năm gần đây, thị trường viễn thông VN, đặc biệt là thị trường thông tin di động đã có sự phát triển bùng nổ và được đánh giá là một trong những nước có tốc độ phát triển rất nhanh trong lĩnh vực này.

  • D.Anh
  • ESYS: Nhà phân phối chính thức của INTEL

Công ty cổ phần Công nghệ Én Sa Yến Sa (ESYS) vừa được Intel chọn là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. ESYS là tập đoàn phân phối toàn cầu về linh kiện, thiết bị trong lĩnh vực CNTT. Hiện nay, ESYS đã có trụ sở tại 33 nước và 112 chi nhánh bán hàng trên toàn cầu với 800 nhân viên phục vụ hơn 30.000 khách hàng tại 85 quốc gia. Ngoài ra, ESYS là một trong những tập đoàn phân phối về CNTT có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

THANH HÙNG

  • Điện thoại siêu mỏng D520

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt điện thoại di động nắp trượt siêu mỏng D520 kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng và tính năng hiện đại. Cùng với kiểu dáng nhỏ gọn (chỉ nặng 94g), D520 còn có những tính năng di động hiện đại phù hợp với phong cách sống của người tiêu dùng hiện nay như: máy ảnh 1.3 megapixel với hỗ trợ flash; máy quay phim và tin nhắn video; màn hình 262 ngàn màu; khả năng kết nối nhanh nhạy với tai nghe Bluetooth stereo cho phép nghe nhạc MP3 thoải mái; lưu trữ và truyền số liệu với bộ nhớ 80 MB, kết nối với USB.

K.Liên

Các tin, bài viết khác