Tiếp thị “đồ rừng” giữa lòng thành phố

Bộ “hàng độc” giúp “tráng dương, bổ thận, khỏe như lực sĩ” được chào bán giá 7,5 triệu đồng

Trong khi vụ bắt quả tang lò nấu cao hổ trái phép ngay giữa lòng thủ đô đang là tin nóng hổi thì ngay tại TP Hồ Chí Minh, thịt thú rừng lại thoải mái được những tay lái buôn “đóng thùng” đông lạnh cưỡi xe máy đến tiếp thị tận nơi. 9g sáng, một thanh niên tấp chiếc xe đèo theo một thùng xốp đông lạnh và một lồng nhỏ đựng mấy con rắn lục sà vào quán cà phê vỉa hè trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận 3).

Nhấm vài ngụm cà phê, tay này bắt đầu trò chuyện, chào hàng với mấy người khách ngồi gần bàn. “Bữa nay em có cặp tay, chân gấu ngựa, hàng độc đó. Tay này vừa nói, vừa đứng dậy mở thùng xốp cầm ra cái tay gấu. Tay lái buôn tự giới thiệu tên Lộc ở Tây Ninh bắt đầu “thuyết giảng”: “Tay gấu ngựa mà đi với chân gấu đúng 1 cặp “âm-dương” là tuyệt cú mèo, mấy ông anh mua về ngâm rượu uống ngày vài chung mấy bà chị ở nhà khen nức thôi. Chỗ quen biết em lấy rẻ 1,6 triệu đồng/kg”. Lộc nói cặp này khoảng 4kg, tính đổ đồng là 6 triệu đồng. “Em còn bộ hàng độc của chúa sơn lâm đây gồm cặp mắt, mật, bộ “đồ nghề”, hàng này lâu lâu mới có, chuyên trị liệt dương, suy thận, em lấy rẻ 7,5 triệu đồng/bộ”.

Tay buôn này còn cho biết trên xe còn có bộ hà nàm, mấy lạng nhung nai, mấy chục “xê xê” mật gấu xịn, “vì sợ kiểm lâm, công an bắt nên chỉ mang theo chừng đó, nếu có ai cần thì liên hệ sẽ có người giao hàng tận nơi”. Anh không ngại, cho biết, hiện chủ vựa trên Tây Ninh còn có mấy bộ cọp đông lạnh còn gấu sống hay gấu đông lạnh, đều có sẵn, ở huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh có nhiều vựa lớn như vậy chuyên cung cấp hàng độc cho TPHCM và các tỉnh lân cận.

VĨNH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác