Tin bóng đá

Đêm bạo lực thứ hai ở châu Âu

Một cổ động viên Tottenham theo dõi trận đấu với máu me trên mặt sau vụ nhiễu loạn.

Sau những rắc rối trong trận đấu giữa AS Roma và Manchester United, các cổ động viên Anh tiếp tục gây rối trong trận đấu tứ kết Cúp UEFA tại Sevilla rạng sáng nay. Không thụ động, chịu đòn như nhóm khán giả Manchester ở Italia, các cổ động viên Tottenham đã “chiến đấu” chống lại cảnh sát Tây Ban Nha. Một số khán giả Anh đã phải vào bệnh viện và một cảnh sát bị chấn thương.

Bạo lực bắt đầu ở phút 30 trong trận đấu giữa Sevilla và Tottenham, sau khi đội chủ nhà gỡ hòa nhờ quả phạt đền gây tranh cãi phút 18 - pha chiếu chậm cho thấy thủ thành Paul Robinson đã xô trúng bóng trước khi pha cản phá của anh làm Adriano Correia té ngã.

Khán giả Anh đã tháo ghế ngồi bằng nhựa trên khán đài Ramon Sanchez Pizjuan ném vào cảnh sát và lực lượng này phải trấn áp bạo lực bằng dùi cui. Trước trận đấu, khoảng 50 cổ động viên Tottenham đã đụng độ với cảnh sát bên ngoài sân.

  • 2 cổ động viên M.U. vẫn còn trong bệnh viện

Cảnh sát trưởng Roma, Achille Serra cho biết có hai cổ cộng viên Manchester United đã bị đâm vào háng và lưng trong cuộc đụng độ với cổ động viên AS Roma bên ngoài sân vận động. Nạn nhân Steven Fitzsimons, bị đâm vào háng, tiết lộ với hãng tin AP anh cùng đám bạn đã bị cổ động viên Roma mai phục bên ngoài sân dù có bóng dáng cảnh sát quanh đó. “Tôi đã bị đánh vào sau đầu và ngã gục dưới đất. Khi ngồi dậy, chúng tôi bị các cổ động viên Roma bủa vây và tất cả đều cầm dao. Họ tấn công chúng tôi, đâm chúng tôi và đơn giản chỉ có vậy”.  Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, ông Achille Serra cho biết là “cả hai phía đều sử dụng dao”.

Ông Achille Serra cũng cho biết là có 18 người - 14 người Anh và 4 người Italia - đã bị thương trong cuộc nhiễu loạn bên trong sân Olimpico. Phía Manchester United chỉ trích lực lượng an ninh Italia đã hành động thái quá, đánh đập khán giả Anh một cách “bừa bãi” không phân biệt có phải là kẻ gây rối hay không.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác