Tin thế giới

Bệnh nhân Parkinson tăng gấp đôi trong vòng 25 năm trở lại đây

Theo các nhà khoa học thì các bệnh nhân Parkinson tăng gấp đôi trong vòng hơn 25 năm qua tại các nước lớn nhất thế giới.

Nhóm nghiên cứu về căn bệnh này tại Đại học Rochester tại thành phố New York vừa công bố phát hiện này trong tạp chí khoa học Neurology.

Nghiên cứu này khẳng định rằng tuổi thọ dân số trên thế giới nắm vai trò chính trong việc gia tăng căn bệnh này.

Nghiên cứu cũng nói thêm rằng sự gia tăng lớn nhất sẽ là ở châu Á, với dự đoán là khoảng 5 triệu người Trung Quốc có thể bị bệnh Parkinson vào năm 2030. T.Linh (theo ABC News)

Truy lùng đoàn tàu Nhật săn cá voi

Một tổ chức sinh thái thông báo sẽ trao giải thưởng trị giá 25.000USD cho tất cả những ai có thể giúp đỡ định vị một đoàn tàu của Nhật săn bắt cá voi ở vùng biển Nam cực. Việc treo giải thưởng nhằm mục đích giúp tổ chức sinh thái trong việc “vây bắt” những tàu săn cá voi của Nhật trên vì cho tới nay vẫn chưa phát hiện dấu vết của đoàn tàu.

Người Nhật đã dùng những phương tiện kỹ thuật tinh vi để thoát khỏi sự theo dõi của tổ chức sinh thái. Các chiến sĩ sinh thái học đe dọa sẽ sử dụng một loại máy khoan phá đặc biệt để đục thủng vỏ tàu của những tàu săn cá voi.
H.K (theo SudPresse)

Peru: 11 người chết vì dơi cắn

Bộ Y tế Peru ngày 30-1 thông báo, đã có ít nhất 11 người, trong đó có 4 trẻ em, chết vì bị... dơi tấn công trong thời gian gần đây. Theo các quan chức y tế, chẩn đoán ban đầu cho thấy, tất cả các nạn nhân đều chết vì bệnh dại, có thể do lũ dơi tấn công họ mang mầm bệnh. Phần lớn nạn nhân là người nghèo, không nhà cửa nên phải ngủ ngoài trời. Vì vậy, người dân, kể cả người có nhà, đều được khuyến cáo nên ngủ mùng nhằm tránh dơi cắn. V.Kh. (theo Reuters)

Bảng số xe cho ngày tình nhân

Có rất nhiều món quà để tặng người yêu nhân dịp Lễ tình nhân sắp tới (14-2). Năm nay, những người trẻ ở Anh thích tặng “những con số tình yêu” trên biển số xe. Theo số lượng đăng ký, đã có khoảng 10.000 biển số bắt đầu với những chữ và số như KI55 BLE, KI55 XME, KI55 TEL... (giống chữ “KISS” là “hôn”).

Ngoài ra, trên trang web đăng ký biển số xe của Anh (www.dvlaregistrations.co.uk), đã có khoảng 10.000 đăng ký khác bắt đầu với chữ MI55, MI55 EDU, M155 XME... (giống chữ “MISS” là “nhớ”). Đúng là những ý tưởng tình yêu mới! Ch.H. (theo Ananova)

Camera của Hubble bị trục trặc

Camera công nghệ cao và hiện đại nhất đặt trên kính viễn vọng không gian Hubble đã bị trục trặc, không hoạt động. NASA vừa cho biết, nguyên nhân sự cố do một vụ đoản mạch điện. Dự kiến Hubble sẽ tạm sử dụng các thiết bị phụ trợ ngoài camera trên trong lúc chờ một chuyến bay đưa các nhà du hành vũ trụ lên sửa chữa vào năm 2008. B.Tr. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác