Tin thị trường và doanh nghiệp

  • Ngân hàng Việt Nam Thương Tín mở thêm 2 điểm hoạt động tại TPHCM và Hải Phòng

Ngày 6-4-2010, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VIETBANK) sẽ tiếp tục khai trương Quỹ Tiết kiệm (QTK) Lê Trọng Tấn tại số 173 Lê Trọng Tấn, phường Sơn kỳ, quận Tân Phú, TPHCM. Tiếp sau đó, ngày 8-4-2010, VIETBANK tiếp tục khai trương  Phòng Giao dịch Thủy Nguyên tại số 82 Đà Nẵng, thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Nhân dịp này, VIETBANK sẽ  dành quà tặng xinh xắn cho 1.000 khách hàng đến giao dịch đầu tiên tại mỗi điểm. QTK Lê Trọng Tấn được kết nối trực tiếp đến hội sở, các chi nhánh và phòng giao dịch khác của ngân hàng. Khách hàng có thể gửi tiền một nơi, rút nhiều nơi và tra cứu thông tin về tài khoản của mình qua dịch vụ Internet Banking.

QTK Lê Trọng Tấn có chức năng cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng như huy động tiền gửi tiết kiệm, phát hành và chiết khấu giấy tờ có giá do Ngân hàng Việt Nam Thương Tín phát hành; dịch vụ đại lý chi trả kiều hối, dịch vụ chuyển tiền trong nước.

LAN VINH

  • HDBank nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh VN năm 2009”

Ngày 4-4-2010, tai Hà Nội, HDBank vinh dự đón nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2009”. Đây là giải thưởng uy tín do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Cục Xúc Tiến Thương Nại (Bộ Công thương) tổ chức nhằm tôn vinh các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, phát triển thương hiệu bền vững.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp HDBank đón nhận giải thưởng này, khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc phát triển thương hiệu HDBank - Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất. Thêm vào đó, HDBank là một trong 120 doanh nghiệp được trao giải Thương hiệu mạnh năm nay sẽ được Ban tổ chức giới thiệu tham gia chương trình Thương hiệu quốc gia, do Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức bình xét và sẽ công bố kết quả nhân Ngày Thương hiệu Quốc gia (20-4-2010) sắp tới.

TUYẾT NHUNG

  • Báo động về tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ em

Ngày 5-4-2010, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Y Hà Nội công bố Điều tra sức khỏe răng miệng từ 4 đến 8 tuổi tại 5 tỉnh thành Việt Nam là Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nội, Bình Thuận và Tiền Giang.

Kết quả điều tra cho thấy, có đến 81,6% trẻ em từ 4 đến 8 tuổi đang bị sâu răng sữa, 16,3% bị sâu răng vĩnh viễn, 25,3% trẻ bị mất răng sữa và 90,4% trẻ có cặn bám trên răng. Chỉ có 4,7% trẻ sâu răng sữa được hàn răng, và chỉ 0,2% trẻ sâu răng vĩnh viễn được hàn răng. Có đến 89,2% bố mẹ cần được giúp đỡ để tạo lập thói quen chải răng đầy đủ cho con.

Đây là sự báo động về sự quan tâm và thói quen chăm sóc răng miệng chưa đúng cách của các gia đình. Tiến sĩ Trương Mạnh Dũng, Viện trưởng Viện đào tạo Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Y Hà Nội cho biết “Sâu răng thực ra có thể phòng tránh rất dễ dàng. Chải răng sáng và tối là cách đơn giản, thuận tiện và hữu hiệu nhất để giúp trẻ em tránh xa sâu răng và các bệnh răng miệng”.

THU VÂN

  • Công bố dòng sản phẩm mang thương hiệu: THUDUC HOUSE APARTMENT

Vừa qua, Thuduc House đã đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển nhà của mình bằng việc đưa ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ mang thương hiệu THUDUC HOUSE APARTMENT. Đây là dòng sản phẩm căn hộ trung bình khá các dự án tọa lạc tại các vị trí thuận lợi khu vực Thủ Đức, quận 2, quận 9 như Trường Thọ (ảnh), Bình Chiểu, Phước Bình, Phước Long…

Thuduc House Apartment là sự đúc kết của một quá trình nghiên cứu, sự chọn lọc khoa học từ chất liệu, vật liệu đến quy hoạch không gian tổng thể, không gian chi tiết, chú trọng đến phong cách sống của những đối tượng khách hàng khác nhau, từ những người độc thân, những đôi vợ chồng trẻ, những gia đình 2, 3 thế hệ... với mong muốn cao nhất là tạo ra một sự gắn kết bền vững, lâu dài, một mái ấm hạnh phúc cho khách hàng của mình.

Thuduc House Apartment TDH - Trường Thọ được chào bán đợt hai với 80 căn hộ trong quý 1 năm 2010. Chỉ trong 2 ngày chào bán đầu tiên, gần 50% số lượng căn hộ đã được khách hàng đặt mua. Theo thông tin từ Vietrees cho biết, trong vòng 2-3 năm sắp tới sẽ vẫn có sự thiếu hụt lớn về nguồn cung căn hộ trung cấp. Tổng nguồn cung căn hộ đến năm 2011 vào khoảng 23.500 căn hộ, tuy nhiên mức cầu lên đến gần 75.000 căn hộ.

Phương Thu

  • Hội thảo khoa học “Những tiến bộ trong hóa trị hỗ trợ ung thư vú giai đoạn sớm”

Bệnh viện Ung bướu TPHCM và Hội Ung thư TPHCM vừa phối hợp tổ chức hội thảo về hóa trị ung thư vú sau phẫu thuật ở bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm. Gần 200 đại biểu tham dự hội thảo, trong đó có đại diện Sở Y tế TPHCM, các chuyên gia đầu ngành ung bướu, bác sĩ nội khoa và ngoại khoa ung bướu… đến từ TPHCM và các tỉnh lân cận.

Chủ tọa của hội thảo là GS. Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư TPHCM và đặc biệt, buổi hội thảo còn có sự tham gia của báo cáo viên người Mỹ là GS. Charles L. Vogel, giảng viên Trường Đại học Miami, Mỹ và BS. CK2 Trần Nguyên Hà, Trưởng khoa Nội 4, Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

GS. Vogel là một chuyên gia đầu ngành ung thư được quốc tế công nhận trong lĩnh vực điều trị và nghiên cứu ung thư vú. Ông là tác giả của hơn 500 bài báo và bài tóm lược liên quan đến lĩnh vực này. Tại hội thảo, GS. Vogel trình bày về một số nghiên cứu lâm sàng gần đây được tiến hành để đánh giá hiệu quả và an toàn của các phác đồ không có anthracycline hoặc giảm liều anthracycline so với các phác đồ chuẩn có anthracycline.

Kết quả của các nghiên cứu này cho thấy ưu thế hiệu quả điều trị thuộc về các phác đồ mới, đặc biệt là các phác đồ có docetaxel (biệt dược Taxotere®) và nguy cơ độc tính tim mạch giảm rõ rệt.

LAN VINH

Các tin, bài viết khác

" />