Tin thị trường và doanh nghiệp

  • Vietbank triển khai sản phẩm mới - tiết kiệm linh hoạt vốn

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm và mang tới cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín triển khai sản phẩm “Tiết kiệm linh hoạt vốn”. Sản phẩm bắt đầu được áp dụng trên toàn hệ thống từ ngày 7-6-2010.

Tiết kiệm linh hoạt vốn là sản phẩm huy động vốn ngắn hạn và trung hạn, đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng, khách hàng có thể linh hoạt sử dụng vốn khi cần thiết và vẫn được hưởng lãi suất cao.

Với sản phẩm Tiết kiệm kinh hoạt vốn của VIETBANK khách hàng có thể rút một phần vốn gốc trong thời gian gửi mà số vốn gốc còn lại vẫn giữ nguyên lãi suất và kỳ hạn gửi. Khách hàng không phải tất toán Sổ tiết kiệm hiện tại để mở lại một sổ tiết kiệm khác với số vốn gốc còn lại như các sản phẩm tiết kiệm khác, ngoài ra sản phẩm không giới hạn số tiền rút vốn mỗi lần và số lần rút vốn.

Hiền Vy

  • Ngày hội gia đình Việt Nam tại Phú Mỹ Hưng lần 5

Ngày 27-6-2010, tại Khu Hồ Bán Nguyệt - đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ diễn ra Ngày hội gia đình Việt Nam tại Phú Mỹ Hưng lần 5-2010 với nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị và bổ ích. Chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - TPHCM, Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM và Công ty Phú Mỹ Hưng.

Dự kiến sẽ có trên 10.000 lượt người tham gia ngày hội. Với thông điệp “Mái ấm gia đình trong cộng đồng nhân văn”, Ngày hội này là hoạt động truyền thống do Công ty Phú Mỹ Hưng và phối hợp với các ban ngành tổ chức từ năm 2006, nhằm hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28-6, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ “khuyến khích việc huy động các nguồn lực khác ở trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện những hoạt động này”, góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của gia đình, cũng như tạo sân chơi bổ ích cho các gia đình trong ngày này.

HIỀN  VY

  • Phú Mỹ Hưng trao học bổng cho học sinh

Vừa qua, Công ty Phú Mỹ Hưng và Trường Quốc tế Canada phối hợp tổ chức chương trình “Phú Mỹ Hưng -  Hướng về trẻ em” lần 2 tại Khu Kênh Đào thu hút hơn 7.000 người tham dự. Chương trình gồm các gian hàng trưng bày; khu trò chơi dân gian; trò chơi hiện đại và đặc biệt là cuộc thi hát thu hút hơn 200 em thiếu nhi tranh tài.

Ngoài ra, chương trình đã trao các suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 100 triệu đồng. Trong đó, 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh quận 7 và huyện Nhà Bè. 20 triệu đồng trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em quận 7 và Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Nhà Bè 20 triệu đồng.

Hiệp Phan

  • Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Thăng Long” - đã có 121 tác phẩm dự thi

Sau 20 ngày phát động (từ 20 tháng 5 năm 2010), cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Thăng Long” do Công ty Sony Electronics Việt Nam phối hợp với báo Hà Nội Mới, Cục Di sản Văn hóa Việt Nam và Công ty VMI tổ chức đã thu hút được 121 tác phẩm dự thi. Trong đó, rất nhiều tác phẩm đã “bắt” được những khoảnh khắc đẹp hiếm có của thiên nhiên và con người Hà Nội.

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả tác phẩm dự thi đều được gửi đến Ban giám khảo thông qua trang web: www.khoanhkhacthanglong.vn. Trang web này từ khi được giới thiệu rộng rãi đến nay đã thu hút 132 thành viên đăng ký với số truy cập đạt 25.166 lượt. Cuộc thi kéo dài từ 20 tháng 5 đến 31 tháng 8 năm 2010, vòng thi chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội. Thông tin chi tiết lên website www.khoanhkhacthanglong.vn

PHAN XUÂN

  • MobiVi’ trao giải iPad

Công ty Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (MobiVi’) vừa trao giải thưởng là chiếc Ipad cho bạn Hồ Hoàng Quang Lâm. Đây là kết quả của chương trình “Giới thiệu MobiVi’ trúng thưởng iPad” mà MobiVi’ phát động từ 15-3 đến 15-5-2010 nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng ví điện tử Mobivi’ và giới thiệu cho bạn bè sử dụng.

Song với việc trao giải Ipad, khách hàng có nhiều ví bạn bè nhất của đợt 2 là bạn Phan Thị Hương cũng đã nhận giải chiếc Netbook ICbook M1 với số ví giới thiệu gần 500. Với con số hơn 20.000 ví đăng ký mới chỉ trong gần 1 năm, hàng trăm doanh nghiệp kết nối, 13 ngân hàng đối tác cùng số lượng giao dịch qua ví điện tử tăng 250% so với năm trước, có thể nói ví điện tử MobiVi’ đang dần khẳng định mình và đi vào đời sống.

Bích Tuyền

  • Samsung Vina giới thiệu máy in laser nhỏ nhất thế giới

Máy có tên gọi ML - 1666, tích hợp nhiều tính năng với kiểu dáng độc đáo và thiết kế thân thiện với môi trường. Với kích thước 341 x 224 x 184 mm, trọng lượng gọn nhẹ 4.2 kg, đây là sản phẩm máy in nhỏ nhất trên thị trường hiện nay, giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho các văn phòng hoặc không gian nhà ở, và thuận tiện khi vận chuyển.

Máy trang bị nút Printscreen nằm ở bảng điều khiển mặt trên của máy, bổ trợ tính năng “In màn hình” cho phép người dùng in bất kỳ nội dung nào đang hiển thị trên màn hình máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với mức giá công bố 2.140.000 đồng, máy có tốc độ in lên đến 16 trang/phút và dưới 8,5 giây cho trang đầu tiên, công suất in tối đa 5.000 trang/tháng, bộ xử lý tốc độ 150Mhz, bộ nhớ 8Mb.

Huyền Trang

  • HSBC tài trợ các dự án Future First trị giá 1,9 tỷ VND cho trẻ em kém may mắn

Tháng 6 năm 2010, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) đã triển khai gói tài trợ cho các dự án nằm trong khuôn khổ chương trình Future First trong 2 năm, 2010 và 2011, nhằm hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam giúp đỡ những trẻ em đường phố, trẻ mồ côi và trẻ em cần sự quan tâm có cơ hội đến trường cũng như có những kỹ năng sống cần thiết.

Đây là năm đầu tiên chương trình Future First được thực hiện với nguồn tài trợ từ ngân sách của HSBC Việt Nam. Tổng giá trị gói tài trợ lên tới 1,9 tỷ đồng. HSBC tổ chức 2 buổi giới thiệu về chương trình tài trợ này cho đại diện các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước vào ngày 7 tháng 6 tại TPHCM và ngày 11 tháng 6 tại Hà Nội để mời thầu các dự án có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực nhất đối với đời sống của những trẻ em đang cần giúp đỡ ở Việt Nam.

TUẤN HƯNG

  • PVFCCo tổ chức Hội thảo “Chiến lược bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ”

Ngày 4-7, tại Bình Dương, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) đã tổ chức Hội thảo “Chiến lược bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ” với mục đích đảm bảo vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ an toàn, hiệu quả và vượt công suất thiết kế; đồng thời triển khai thành công dự án nâng công suất sản xuất hàng năm của nhà máy lên 800.000 tấn urea.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe trình bày tóm tắt về tình hình bảo dưỡng nhà máy, dự thảo chiến lược bảo dưỡng nhà máy, an toàn trong công tác bảo dưỡng, vấn đề cung cấp vật tư phụ tùng cho công tác bảo dưỡng…

Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận nhóm theo các chủ đề như: công tác lập kế hoạch bảo dưỡng hiện nay so với yêu cầu của chiến lược, tính khả thi của kế hoạch bảo dưỡng phụ thuộc vào việc cung ứng vật tư, yêu cầu công nghệ; Công tác phối hợp giữa các đơn vị bảo dưỡng, giữa các đơn vị bảo dưỡng và vận hành; Dự báo hư hỏng có thể xảy ra, tìm nguyên nhân gốc và thực hiện công việc sửa chữa; Đánh giá đề xuất chiến lược và biện pháp triển khai thực hiện chiến lược bảo dưỡng…

Song Thu

Các tin, bài viết khác