Tin thị trường và doanh nghiệp

  • Thêm 3 điểm hoạt động mới của Vietbank

Ngày 22-6-2010, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VIETBANK) khai trương Phòng Giao dịch (PGD) Tô Hiệu tại số 71 Tô Hiệu, P. Trại Cau, Q.Lê Chân, TP Hải Phòng và Quỹ Tiết Kiệm (QTK) Âu Cơ tại 528 – 530 Âu Cơ, Phường 10 quận Tân Bình, TPHCM. Tiếp sau đó, ngày 24-6-2010, VIETBANK tiếp tục khai trương QTK Nguyễn Thị Định tại 289 Nguyễn Thị Định, P.Bình Trưng Tây, Q.2, TPHCM.

Nhân dịp này, VIETBANK dành quà tặng xinh xắn cho 1.000 khách hàng đến giao dịch đầu tiên tại mỗi điểm. Hiện tại VIETBANK đã có 52 điểm hoạt động trên cả nước, sự ra đời của các điểm hoạt động tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển kênh phân phối của VIETBANK.

Thúy Liễu

  • Ra mắt Công ty TNHH MTV Cao su KonTum

Ngày 16-6-2010, tại tỉnh KonTum đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước và ra mắt Công ty TNHH MTV Cao su KonTum. Hiện nay, công ty có trên 10.000 hecta cao su với 2.334 cán bộ, công nhân viên và 4.500 hộ nhận khoán. Trong năm 2009, cán bộ, công nhân viên và 4.500 hộ nhận khoán của công ty đã khai thác được 10.354 tấn cao su quy khô, tạo tổng doanh thu gần 400 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 91,5 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước 43,9 tỷ đồng.

Tại lễ ra mắt, ông Phạm Văn Hiền, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã trao quyết định cho ông Đinh Vạn Tiến, Trưởng Ban Xuất nhập khẩu Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức ủy viên Hội đồng Quản trị - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cao su KonTum. Được biết, Công ty TNHH MTV Cao su KonTum là đơn vị có diện tích cao su lớn nhất của tập đoàn tại khu vực Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

T.La

  • Ký hợp đồng cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu của Nhà máy LD Dung Quất

Vừa qua tại Quảng Ngãi, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) và Công ty TNHH 1TV Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR)-đơn vị quản lý vận hành Nhà máy LD Dung Quất đã ký các hợp đồng quan trọng gồm: Hợp đồng cung cấp dầu thô, Hợp đồng mua bán sản phẩm của Nhà máy LD Dung Quất. Theo hợp đồng, ngoài việc phải đảm bảo đủ nguồn nguyên liệu cho hoạt động của Nhà máy LD Dung Quất, PV OIL và BSR phối hợp nghiên cứu áp dụng các giải pháp kỹ thuật, thương mại để tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà máy.

Do sản lượng dầu thô Bạch Hổ đang ngày càng sụt giảm và giá trị thương mại của dầu thô tăng cao nên giải pháp ưu tiên được áp dụng hiện nay là nhập khẩu dầu thô nước ngoài để bổ sung và từng bước thay thế dầu thô Bạch Hổ trong thành phần nguyên liệu đầu vào của nhà máy. Đối với việc tiêu thụ sản phẩm, ngoài việc tiêu thụ hết các sản phẩm xăng dầu cho các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy thì việc hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiêu thụ sản phẩm xăng máy bay (JET A1) trong nước cũng sẽ kết thúc trong tháng 6-2010 để đưa sản phẩm này vào lưu thông.

XUÂN HẠ

  • MasterCard hợp tác với Tập đoàn Smart Hub, Inc

MasterCard  Worldwide và Smart Hub, Inc (Công ty con của Tập đoàn Smart Communications - nhà điều hành mạng di động (MnO) lớn nhất tại Philippines) đã công bố liên doanh cùng nhau triển khai các giải pháp thanh toán của MasterCard cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Quan hệ  hợp tác này sẽ kết hợp các hạ tầng thanh toán di động đã  được Smart Hub, Inc thử nghiệm, các kinh nghiệm viễn thông của Smart Hub, Inc, với  thương hiệu toàn cầu, hệ thống mạng lưới vững chắc và hạ tầng thanh toán điện tử của MasterCard để thiết lập nên một nền tảng kỹ thuật thanh toán tối ưu trên các thiết bị di động cho các nền kinh tế đang phát triển trên toàn thế giới. Thông tin chi tiết xin vui lòng vào trang web: www.mastercard.com

Phan Thái

  • Samsung giới thiệu các máy in laser màu mới  CLP - 325 va CøLX - 3185FN

Sản phẩm mang lại sự trải nghiệm in ấn trực quan bằng việc kết hợp các tính năng “thấy là in” ngay trong thiết kế nhỏ gọn. Ngoài ra, trong tháng 5-2010 Samsung đã công bố mẫu máy in laser đơn sắc đa chức năng SCX - 5635FN và máy photocopy laser đơn sắc đa năng SCX - 6545N với các phần mềm thông minh hỗ trợ quản lý thông tin dữ liệu cho công việc văn phòng.

Thiết kế gọn gàng và giảm tối đa những chi tiết thừa, đây là những sản phẩm phù hợp với không gian làm việc nhỏ của cá nhân hoặc văn phòng các công ty. Không chỉ giúp thuận tiện khi vận chuyển, với tông màu đen và xám nền nã, các sản phẩm này còn tạo thêm vẻ cá tính và phong cách cho góc làm việc của người sử dụng.

Huyền Trang

Các tin, bài viết khác