Tin vắn

Súp từ thiện gây rắc rối

Tòa án Pháp vừa ra phán quyết cho phép một tổ chức tiếp tục phát súp thịt heo miễn phí cho những người vô gia cư, bác bỏ những cáo buộc của cảnh sát rằng món súp này là một dạng kỳ thị chủng tộc.

Tháng trước, cảnh sát đã ra lệnh cấm bếp ăn từ thiện này hoạt động do cho rằng, tổ chức trên đã cố tình dùng thịt heo để loại trừ những người Do Thái và Hồi giáo nhận súp vì tín ngưỡng của họ kiêng thịt heo.

Tr.B. (theo Reuters)

Thuốc giảm béo dành cho... chó

Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 5-1 đã cho phép lưu hành loại thuốc giảm cân cho... chó. Thuốc dạng lỏng này tên Slentrol, do Pfizer sản xuất. Đây là lần đầu tiên một loại thuốc trị béo phì cho các chú cẩu được FDA chấp nhận.

Theo tiêu chuẩn cân nặng của chó, nặng hơn trọng lượng lý tưởng 20% bị coi là béo phì. Có 5% trong số gần 62 triệu chó nuôi ở Mỹ đang mắc chứng béo phì và đây là một thị trường màu mỡ, đầy hứa hẹn cho sự bùng nổ các loại thuốc tương tự Slentrol.

B.Tr. (theo AP)

Chiếc bàn làm từ gỗ 30.000 năm

Một chiếc bàn ăn 10 chỗ ngồi, làm từ một loại gỗ có từ thời kỳ người cổ sống ở hang động, vừa được đưa ra bán đấu giá tại London (Anh). Chiếc bàn được xác nhận làm từ gỗ cây “kauri”, loại cây có cách đây 30.000 năm. Loại cây này chỉ phát triển tại những vùng đầm lầy nước mặn ở New Zealand, nơi sình lầy và sự thiếu ôxy đã biến chúng thành “gỗ hóa thạch”. Chiếc bàn được làm tại Italia và đang được bán đấu giá tại London với giá khởi điểm 7.000 bảng Anh.

Ch.H. (theo Ananova)

Ấn Độ: Gái nhảy sẽ ra... tranh cử

Hiệp hội các quán bar Ấn Độ (BOA) vừa tuyên bố sẽ chọn một số đại diện là gái nhảy ra tranh cử, tìm ghế trong chính phủ nhằm tạo hỗ trợ những vũ nữ bị thất nghiệp vì đạo luật mới ban hành. Chủ tịch BOA, ông Manjit Singh Sethi, rất hứng khởi với quyết định trên, tuyên bố đang mong chờ các gái nhảy Mumbai sẽ “làm nên chuyện” vì ít nhất, khi chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 2 tới, họ sẽ biết cách bảo vệ lợi ích của quán bar và các vũ nữ tại Ấn.

Từ khi Tòa án tối cao Ấn Độ ban hành đạo luật mới, hơn 100.000 vũ nữ buộc phải rời bỏ công việc trong 1.400 quán bar tại Mumbai. Trong khi đó, chính phủ Ấn cho rằng, đạo luật mới nhằm giảm tỷ lệ tội phạm thường xuyên xảy ra tại các quán bar.

N.P. (theo BBC)

Các tin, bài viết khác