Tin vắn

Trung Quốc: Kỷ lục về sức mua trong Tết Heo Vàng

Suốt tuần lễ Tết Heo Vàng vừa qua, người dân Trung Quốc đã lập kỷ lục mới về sức mua. Doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng tăng 15% so với năm 2006, đạt 220 tỷ NDT (28,2 tỷ USD). Doanh thu dịch vụ giải trí tăng 18%. Trong vòng 1 tuần, đã có 92,2 triệu lượt người đi du lịch khắp Trung Quốc, tăng 17,7% so với năm trước. 95% nhà hàng tại Bắc Kinh đều được đặt kín chỗ cho các buổi tiệc đoàn tụ gia đình. Ra phố ăn uống là xu hướng của nhiều gia đình Trung Quốc những năm gần đây.
Q.M. (theo THX)

Kuwait: 20 chim ưng và gà nhiễm cúm gia cầm

Các nguồn tin từ Kuwait sáng nay cho biết, Bộ Y tế nước này đã xác nhận có 20 trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở chim ưng và gà, song không có trường hợp nhiễm nào ở người. Chính quyền Kuwait đã ra lệnh cấm nhập khẩu gia cầm, đóng cửa các chợ buôn bán gia cầm và cả sở thú duy nhất của quốc gia nhỏ bé giàu dầu mỏ này.
Kuwait từng xuất hiện virus cúm gia cầm H5N1 gần đây nhất vào năm 2005, khi phát hiện bệnh này ở một con chim hồng hạc.
H.C. (theo AFP)

Hội nghị 50.000 gái bán hoa

Lần đầu tiên, một hội nghị gái bán hoa kéo dài 6 ngày đã được tổ chức tại khu “đèn đỏ” của thành phố Kolkata ở Sonagachi (Đông Ấn Độ) từ ngày 25-2. Theo các “đại biểu” (đa số là gái bán hoa), hội nghị nhằm tập trung thảo luận những vấn đề còn tồn tại trong xã hội Ấn, đòi hỏi quyền bình đẳng trong lao động, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, qua đó, gái bán hoa tại Ấn mong muốn được thừa nhận là những “nhân viên ngành giải trí”. Theo ước tính của ban tổ chức, 50.000 gái bán hoa từ khắp Ấn Độ đã tham dự hội nghị này.
P.N. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác