Tin vắn

Ngưng sản xuất Boeing 747-400

Hãng chế tạo máy bay Mỹ Boeing đã ngừng sản xuất Boeing 747-400, loại máy bay thương mại lớn nhất thế giới hiện nay. Thông báo trên trang web của hãng cho biết, 4 chiếc Boeing 747-400 cuối cùng đã bị loại khỏi sổ đặt hàng của hãng.

Boeing 747-400 là loại máy bay bán chạy nhất, thuộc dòng Boeing 747. Chiếc cuối cùng trong tổng số trên 450 máy bay 747-400 đã được giao cho khách hàng từ tháng 4-2005, với đơn đặt hàng cuối cùng là của hãng hàng không China Airlines vào tháng 11-2002.
Đ.A. (theo AP)


Trộm thỏi vàng 100kg

Hôm chủ nhật vừa qua 3 người đàn ông đeo mặt nạ đã đánh cắp một thỏi vàng khổng lồ nặng tới 100 kg trong một viện bảo tàng ở một vùng nông thôn của Nhật Bản.
Ông Hisao Nakahagi, chủ nhân của thỏi vàng trên nói rằng thỏi vàng bị đánh cắp trị giá khoảng 1,3 triệu euro (tương đương khoảng 26 tỷ đồng Việt Nam), nó được trưng bày trong một cái tủ sắt nhưng cửa tủ thì được mở ra để cho du khách có thể sờ nó được. Bọn trộm cắp đã xô nhào người nhân viên trước khi bỏ thỏi vàng vào túi và đã chạy trốn nhờ sự tiếp tay của một tòng phạm làm công việc canh chừng.
Được biết thỏi vàng đã được triển lãm từ năm 1989 tại viện bảo tàng này.
 H.K (theo TV5)

Đá mọc... tóc

Chỉ cần đặt trong điều kiện thích hợp, hòn đá nhẵn thín bắt đầu lún phún mọc ra một... mái tóc bạc phơ (ảnh). Hòn đá kỳ lạ này được một nhà địa chất mang về từ một cuộc thám hiểm, đang được trưng bày tại một viện nghiên cứu ở Trung Quốc. Trên bề mặt khiêm tốn (dài 30cm, rộng 20cm), những sợi tơ nhỏ dài khoảng 1 gang tay chen chúc nhô ra.

Không có nhiều tư liệu khoa học giải thích về hiện tượng đá mọc tóc, tuy nhiên có một cách lý giải được nhiều người chấp nhận: xác chết của một loại sinh vật biển nào đó thời cổ đại đã phủ lên bề mặt hòn đá. Trải qua thời gian, đáy biển nâng lên thành núi và xác sinh vật kia cũng hóa thạch. Nghĩa là lớp chất giàu dinh dưỡng trên mặt đá chính là phần hóa thạch của sinh vật kia.

N.Lữ  (theo SVNews)

Các tin, bài viết khác