Tin vắn

* Từ 3 đến 5-7 tại Nha Trang, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tổ chức hội thảo “Phấn đấu để có nhiều tác phẩm văn hóa văn nghệ tốt hơn”. Hội thảo lần này có mặt hơn 40 văn nghệ sĩ thuộc các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên tham gia.Theo Phó giáo sư , họa sĩ Vũ Giáng Hương thì các hội VHNT địa phương cần có nhiều giải pháp mới để hoạt động tốt hơn, cần nhiều chuyến đi sáng tác cũng như cần có điều kiện giao lưu quốc tế cũng như quan tâm đến đội ngũ sáng tác trẻ kế thừa. (VIỆT TRƯỜNG)

* Chính phủ vừa ban hành Nghị định 105/2007/NĐ-CP quy định về hoạt động in và hoạt động photocopy phục vụ mục đích kinh doanh, trong đó có quy định rõ: Giám đốc hoặc chủ sở hữu cơ sở tham gia các hoạt động in phải là công dân Việt Nam và có đăng ký hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

Nghị định cấm các hành vi sau: In sản phẩm báo chí, tem chống giả mà không có giấy phép hoạt động in; in các sản phẩm mà không có đủ các điều kiện nhận in, in vượt quá số lượng sản phẩm ghi trong hợp đồng in; in, photocopy trái phép tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật công tác; in, photocopy các sản phẩm mà pháp luật Việt Nam cấm lưu hành… (VĨNH XUÂN)

* Chi hội Doanh nhân Cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng (CCB BĐBP) vừa được thành lập
- đây là chi hội đầu tiên của hội doanh nhân CCB TPHCM. Theo chương trình, các thành viên chi hội có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ nhau; thành lập quỹ giúp đỡ các CCB BĐBP đang gặp hoàn cảnh khó khăn và quỹ học bổng giúp các em học sinh, nhất là các em ở vùng sâu, vùng xa.Ngay tại buổi ra mắt, các thành viên chi hội đã đóng góp 50 triệu đồng để xây dựng quỹ học bổng giúp trẻ em nghèo. (MINH KIÊN)

Các tin, bài viết khác