Tin vắn

Thái Lan
Các phần tử ly khai cho phát nổ 2 quả bom tại tỉnh Narathiwat ở miền Nam Thái Lan khiến ít nhất 60 người bị thương. T.H. (Bangkok Post)

Trung Quốc
Khai mạc Hội chợ hàng không và du hành vũ trụ quốc tế lần thứ 7 kéo dài 6 ngày tại thành phố Châu Hải, miền Nam Trung Quốc với sự góp mặt của khoảng 600 nhà sản xuất, cung cấp và thiết kế (hàng không) dân sự và quân sự. P.N. (THX)

Mỹ
Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy hài cốt tìm thấy gần nơi máy bay của tỷ phú Steve Fossett rơi tại Sierra Nevada, bang California chính là của ông này. Ông Fossett mất tích từ tháng 9-2007 trên chiếc máy bay riêng. H.Q. (Reuters)

Cuba
Tòa án quân sự Mỹ tại nhà tù ở vịnh Guantanamo, Cuba đã tuyên án tù chung thân đối với Ali Hamza al Bahlul, 39 tuổi, thư ký báo chí của Bin Laden. Bahlul bị buộc tội đe dọa giết người và hỗ trợ cho khủng bố. HQ. (AP)

Ấn Độ
Một xe buýt lao xuống một hẻm núi ở gần khu nghỉ mát Kufri, bang Himachal Pradesh, làm ít nhất 18 người chết, 4 người bị thương. V.C. (AFP)

Iran
Quốc hội nước này quyết định cách chức Bộ trưởng Nội vụ Ali Kordan do thiếu trung thực sau khi ông này thừa nhận đã sử dụng bằng giả của Trường Đại học Oxford, Mỹ. V.C. (AFP)

Indonesia
Đại sứ quán Mỹ, Australia ở Indonesia bị đe dọa đánh bom, trong lúc an ninh ở nước này được thắt chặt do thời điểm xử tử 3 phần tử Hồi giáo bị kết tội liên quan đến các vụ đánh bom tại Bali năm 2002 đang đến gần. V.C. (CNA)

*****

* Campuchia phát động Chương trình quốc gia “Vitamin A cứu sống trẻ em”.

* Nước Nga kỷ niệm Ngày Đoàn kết dân tộc 4-11.

* Ít nhất 39 người chết trong vụ lật phà tại miền Trung Philippines.

* Nam Phi đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh khu vực về tình hình Zimbabwe.

* Khai mạc “Diễn đàn kinh tế Trung Quốc - Canada lần thứ hai” tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Các tin, bài viết khác