Tin vắn

Trung Quốc
Chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp vì hạn hán nghiêm trọng tại 8 khu vực miền Bắc và miền Trung nước này gồm: Hà Bắc, Sơn Tây, Giang Tô, Hà Nam, Thiểm Tây, Cam Túc, An Huy và Sơn Đông sau hơn 3 tháng không mưa. P.N. (THX)

Serbia
Bộ Ngoại giao Serbia kịch liệt phản đối nghị quyết của Nghị viện châu Âu hối thúc tất cả các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) công nhận Kosovo độc lập. Hiện Tây Ban Nha, Hy Lạp, Slovakia và Romania vẫn chưa công nhận Kosovo. H.X. (ANSA)

Pakistan – Ấn Độ
Ngày 6-2, Cơ quan An ninh Hàng hải Pakistan bắt giữ 9 tàu đánh cá cùng 50 ngư dân Ấn Độ về tội đánh cá bất hợp pháp trong lãnh hải của Pakistan thuộc Biển Arab bất chấp những cảnh báo trước đó của nước này. H.Ch. (AFP)

Ukraine
Với 203 phiếu thuận trong khi cần tới 226 phiếu, Quốc hội Ukraine ngày 5-2 đã không thông qua dự luật về bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Yulia Tymoshenko. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chính phủ sẽ tiếp tục tại nhiệm mà không phải từ chức. P.A. (Reuters)

Campuchia-Thái Lan
Ngày 6-2, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), các quan chức cấp cao của quân đội Thái Lan và Campuchia đã đàm phán về việc rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp giữa 2 nước. Tuy nhiên, 2 bên đã không đạt được một thỏa thuận nào. V.C. (AFP)

*****

* Nam Phi công bố gói kích thích kinh tế trị giá 70 tỷ USD.

* Abdul Qadeer Khan, nhà khoa học hạt nhân, cha đẻ bom nguyên tử Pakistan được trả tự do.

* Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon bất ngờ đến Iraq.

* Quốc hội Gruzia phê chuẩn nội các mới.

* Trung Quốc công bố kế hoạch bố trí tên lửa đạn đạo tầm xa trên tàu ngầm nhằm tăng cường khả năng tấn công của hải quân.

Các tin, bài viết khác