Tin vắn

Ecuador
Tổng thống Rafael Correa chỉ thị cho Ngoại trưởng nước này trục xuất ông Armando Astorga Junior, Tùy viên Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kito, vì đã đặt điều kiện viện trợ cho cảnh sát Ecuador, can thiệp nghiêm trọng vào vấn đề nội bộ của Ecuador. H.X. (BBC)

Bolivia
Tổng thống Evo Morales công bố Hiến pháp mới, theo đó cho phép nhà lãnh đạo cánh tả trao nhiều quyền hạn hơn cho các cộng đồng thổ dân, củng cố vai trò của Nhà nước Bolivia trong việc kiểm soát tài nguyên thiên nhiên và cho phép Tổng thống tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa (vào tháng 12-2009). H.Ch. (BBC)

Trung Quốc
Kết thúc chiến dịch truy quét trên mạng kéo dài 1 tháng, có 1.635 trang web và 217 blog “đen” chứa nội dung đồi trụy bị đóng cửa. P.N. (AFP)

Canada
Hiệp hội các nhà sản xuất giày của Canada đã nộp đơn lên cơ quan giám sát nhập khẩu của nước này yêu cầu điều tra lại giá của giày đế cao su không thấm nước nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam. C.H. (National Post)

Cuba
2 chiếc tàu hỏa đâm nhau tại ngoại ô TP Sibanicu, tỉnh Camaguey (miền Trung Cuba), làm ít nhất 3 người chết, 93 người bị thương. V.C. (AP)

Brazil
Một máy bay tư nhân chở 26 người trên đường từ thành phố Coari tới Manaus đã lao xuống sông Manacapuru, cách Manaus 80km, làm 24 người thiệt mạng. V.C. (AFP)


* Chính phủ Na Uy đưa ra gói kích thích kinh tế trị giá 14,7 tỷ USD nhằm cứu nguy nền kinh tế trong nước.

* Mỹ cảnh báo các đồng minh về sự khó khăn của cuộc chiến tại Afghanistan và kêu gọi tăng viện binh sĩ, khí tài.

* CHDCND Triều Tiên cảnh báo tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hyun In-Taek sẽ làm sụp đổ quan hệ liên Triều.

* Cựu Tổng thống Iran M.Khatami khẳng định sẽ tham gia cuộc đua vào chiếc ghế tổng thống nước này trong đợt bầu cử tháng 6 tới.

* Yemen phóng thích 170 nghi phạm có quan hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaida.

* Cướp biển Somalia thả tàu đánh cá Thiên ngư số 8 (Trung Quốc) cùng 24 thủy thủ đoàn.

Các tin, bài viết khác