Tin vắn

EU - Belarus
Ủy ban châu Âu (EC) ra cảnh báo rằng Liên minh châu Âu (EU) sẽ ngừng quan hệ với Belarus nếu nước này công nhận 2 khu vực ly khai của Gruzia là Nam Ossetia và Abkhazia. Quốc hội Belarus dự kiến sẽ xem xét công nhận độc lập đối với 2 khu vực này trong phiên họp ngày 2-4 tới. K.M. (Novosti)

Trung Quốc
Tình trạng hạn hán tại tỉnh Cam Túc trở nên trầm trọng hơn bất chấp tuyết rơi ở các tỉnh lân cận do các kỹ thuật nhân tạo. Đến nay, hạn hán đã ảnh hưởng đến 80% đất canh tác tại tỉnh này. K.M. (AFP)

Ấn Độ
Ít nhất 33 người thiệt mạng và 19 người bị thương khi một chiếc xe buýt chở khách lao xuống dòng sông đang chảy xiết Chenab ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. H.X. (AP)

New Zealand
Quốc hội quyết định kéo dài thời gian triển khai quân đội nước này tại Afghanistan thêm 1 năm (tới tháng 9-2010) và kêu gọi quốc tế nên tiếp tục chương trình hỗ trợ an ninh và phát triển cho Chính phủ Afghanistan. H.Ch. (AFP)

Bangladesh
Một cuộc đấu súng đã nổ ra giữa các binh lính nổi loạn và cảnh sát, quân đội chính quy Bangladesh bên trong trụ sở chính của lực lượng an ninh biên phòng nước này tại thủ đô Dhaka làm ít nhất 3 người thiệt mạng, 30 người bị thương. V.C. (AFP)


* Cảnh sát Italia triệt phá đường dây buôn trẻ em gái từ Bulgaria sang Italia, bắt giữ 11 đối tượng.

* Hàng trăm công nhân tại Athens (Hy Lạp) biểu tình phản đối chính sách kinh tế của chính phủ làm các sân bay, dịch vụ công cộng tê liệt.

* Tòa án tối cao Pakistan bác quyền tranh cử của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif.

* Ấn Độ buộc tội “giết người và tiến hành chiến tranh chống Ấn Độ” đối với những kẻ tham gia vụ khủng bố Mumbai vào tháng 11-2008.

* Cảnh sát TP Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông (Nam Trung Quốc) thu giữ 90 triệu tiền nhân dân tệ giả, bắt giữ 12 kẻ tình nghi.

Các tin, bài viết khác

" />