Tin vắn

  • Mỹ - Uzbekistan

Hai nước đạt được thỏa thuận cho phép Washington trung chuyển hàng tiếp tế phi quân sự qua lãnh thổ Uzbekistan cho các lực lượng Mỹ đang chiến đấu tại Afghanistan. Đây là một phần của kế hoạch dự phòng một khi căn cứ không quân Manas của Mỹ tại quốc gia láng giềng Kyrgyzstan bị đóng cửa vào cuối năm nay. H.X. (AP)

  • Philippines

Khoảng 23 quan chức chính quyền địa phương và cảnh sát ở miền Nam đã bị bắt vì bị tình nghi giúp đỡ phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf trong vụ bắt cóc 3 nhân viên Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) hôm 15-1 tại đảo Jolo. H.X. (AFP)

  • Malaysia

Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad gia nhập trở lại đảng Tổ chức Dân tộc Malaysia Thống nhất (UMNO) cầm quyền. Ông Mahathir từng lãnh đạo Malaysia trong 22 năm, đã rời khỏi UMNO hồi tháng 5-2008. T.H. (CNA)

  • Venezuela

9 cựu sĩ quan cảnh sát Venezuela bị kết án tù giam từ 3 đến 30 năm tùy theo mức độ phạm tội vì sát hại những người biểu tình trong một cuộc bạo động nhằm lật đổ tổng thống theo đường lối cánh tả Hugo Chavez hồi năm 2002. N.P. (AFP)

  • Nga và EU

Tối 3-4 (giờ Mátxcơva), Nga và Liên minh châu Âu (EU) ký thỏa thuận về 4 nội dung gồm: đối thoại chính trị và hợp tác trong lĩnh vực an ninh đối ngoại; hợp tác trong lĩnh vực tự do, an ninh và luật pháp; hợp tác kinh tế; nghiên cứu khoa học, giáo dục và văn hóa.  H.CH. (Moldova)


>> Pauline Tâm, phóng viên người Canada gốc Việt đoạt giải “Phóng sự xuất sắc nhất về lĩnh vực y tế” do Hiệp hội Y tá tỉnh Ontario, Canada trao tặng.

>> Hơn 90 tay súng của Lực lượng Những con hổ giải phóng Tamil bị tiêu diệt khi giao tranh với binh sĩ chính phủ ở Đông Bắc Sri Lanka.

>> Phát hiện thi thể 35 người nhập cư bất hợp pháp trong một container không rõ nguồn gốc ở thành phố Quetta, Tây Nam Pakistan.

>> Cử tri Slovakia bỏ phiếu bầu cử tổng thống lần 2.

Các tin, bài viết khác