Tin vắn

Cuba
Lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức từ năm 2008, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã có buổi tiếp 6 nghị sĩ Mỹ trong chuyến thăm Cuba để cải thiện quan hệ Mỹ-Cuba giữa lúc Washington đang xem xét nới lỏng cấm vận chống Cuba kéo dài 47 năm qua. K.M. (AP)

Mỹ
Các quan chức Mỹ cho biết đã vô hiệu hóa một âm mưu rất nghiêm trọng nhằm ám sát Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ. An ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một người đàn ông người Thổ gốc Syria. Người này khai rằng anh ta cùng với 3 người khác âm mưu dùng dao đâm ông Obama. K.M. (CNN)

Hàn Quốc
Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm của Hàn Quốc ngày 7-4 cho biết đã cho thu hồi 5 loại mỹ phẩm của Hãng L’Ocean gồm phấn thoa mặt Finish Face Powder, phấn nền Double Shading Compact, kem lót trang điểm Perfection Make up Base và Perfection Face Color do có chứa chất bột đá nhiễm amiăng gây ung thư. H.Q. (AFP, Korea Herald)

Đức
Ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương khi một người đàn ông xả súng tại một tòa án tại thị trấn Landshut, Nam nước Đức. Hung thủ sau đó đã tự tử. V.C. (Reuters)

Nga
Kênh truyền hình Rossiya cáo buộc Mỹ tiến hành do thám Trung Quốc và Nga sau khi bí mật biến căn cứ Manas ở Kyrgyzsta thành một trung tâm do thám hiện đại. V.C. (Reuters)

Ấn Độ
Ngày 7-4, bang Assam, Đông-Bắc Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi hàng loạt vụ đánh bom xảy ra trong ngày 6-4 làm ít nhất 8 người chết, 62 người bị thương. V.C. (PTI)


* Tổng thống Mỹ Barack Obama bất ngờ tới thủ đô Baghdad, Iraq.

* Israel phóng thử thành công tên lửa đánh chặn Arrow II, có thể đối phó với những vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo.

* Một tòa án ở Lima (Peru) cáo buộc cựu Tổng thống Peru Alberto Fujimori có các hoạt động giết người, bắt cóc trong thời kỳ ông này nắm quyền những năm 1990.

* Lần đầu tiên đài Truyền hình Nhà nước CHDCND Triều Tiên phát sóng băng ghi hình Chủ tịch Kim Jong Il kể từ khi có tin ông bị đột quỵ hồi tháng 8-2008.

* Tây Ban Nha cải tổ nội các, theo đó bổ nhiệm 6 bộ trưởng mới và thay Bộ trưởng Kinh tế P.Solbes.

Các tin, bài viết khác