Tin vắn


Somalia

Tàu Liberty Sun chở lương thực viện trợ của Mỹ tới các nước châu Phi bị bọn cướp biển tấn công ở ngoài khơi bờ biển Somalia. Vụ tấn công trên không làm các thủy thủ bị thương nhưng đã gây thiệt hại cho tàu. Đây là vụ tấn công thứ hai vào tàu chở hàng của Mỹ trong vòng một tuần qua. H.Ch. (Reuters)

Ấn Độ

Phiên tòa xét xử Ajmal Amir Iman, còn gọi là Kasab, nghi can duy nhất trong các vụ tấn công khủng bố tại Mumbai, khai mạc trong một phòng xét xử được bố trí lực lượng an ninh đặc biệt nghiêm ngặt. Kẻ tình nghi 21 tuổi người Pakistan này đang phải đối mặt với một loạt cáo buộc, như “tiến hành chiến tranh” ở Ấn Độ, thảm sát, cố ý giết người, bắt cóc và có thể lãnh án tử hình. X.H. (AFP)

Đức

Chính phủ Đức cấm người dân nước này gieo trồng giống bắp “Mon 810”, một giống bắp biến đổi gien của Mỹ vì có nguy cơ gây tác hại đối với môi trường. P.N. (AP)

Iran

Mojtaba Samareh Hashemi, Cố vấn cấp cao đồng thời là trợ lý của Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad bất ngờ xin từ chức, chưa đầy hai tháng trước cuộc tổng tuyển cử tại Iran. Ông Hashemi đã trở thành cố vấn hàng đầu cho tổng thống kể từ khi ông Ahmadinejad đắc cử năm 2005. N.P. (IRNA)

Italia

Bộ trưởng nội vụ Roberto Maroni cho biết nước này cần ít nhất 12 tỷ euro để khôi phục thành phố L’Aquila bị trận động đất tàn phá cách đây hơn 1 tuần. Theo thống kê, đến nay đã có 294 người chết và hàng chục ngàn nhà cửa, đền đài bị phá hủy. K.M. (AP)

Gruzia

Cuộc biểu tình của lực lượng đối lập yêu cầu Tổng thống Mikhail Saakashvili từ chức đã bước sang ngày thứ bảy với việc người biểu tình bao vây trụ sở đài truyền hình quốc gia và phong tỏa các đại lộ chính ở thủ đô Tbilisi. K.M. (Reuters)

Ấn Độ

Bắn thử thành công phiên bản mới nhất của tên lửa đạn đạo Prithvi II, tầm bắn 350km, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tại bãi phóng Chandipur, bang Orissa. V.C. (The Hindu)

Ukraine

Cảnh sát bắt giữ 3 kẻ tình nghi buôn bán 3,7 kg chất phóng xạ, trị giá 10 triệu USD, dùng để sản xuất “bom bẩn” tại Ternopyl, phía Tây nước này. V.C. (THX)

Các tin, bài viết khác