Tin vắn

Nga – Belarus
Nga tuyên bố sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu đối với 800 loại sữa và sản phẩm sữa mới của Belarus do các đối tác Belarus không tuân thủ quy định mới về kê khai giấy tờ xuất-nhập khẩu nhằm bảo đảm các tiêu chuẩn vệ sinh-dịch tễ mà phía Nga áp dụng từ tháng 12-2008. H.X. (AFP)

Nigeria
Hãng dầu khí Royal Dutch Shell của Hà Lan đồng ý bồi thường 15,5 triệu USD cho các nạn nhân bị giết chết trong cuộc biểu tình chống lại các tập đoàn dầu khí ở Nigeria cách đây 14 năm. H.Ch. (BBC)

Philippines
Tổng thống Philippines  Gloria Arroyo được trao Giải thưởng Don Quixote - giải thưởng cao quý nhất của Hoàng gia Tây Ban Nha, cho những đóng góp vào việc nâng cao nhận thức của quốc tế và thúc đẩy phát triển nền văn hóa cũng như ngôn ngữ Tây Ban Nha. P.N.  (THX)

PHÁP
Một bộ sưu tập gồm 33 bức tranh phác họa của danh họa Pablo Picasso trị giá 11 triệu USD được phát hiện đã biến mất khỏi một viện bảo tàng ở Paris chiều 9-6. Thời điểm các tác phẩm này bị đánh cắp chưa được xác định. X.H. (BBC)


Ông Jose Manuel Barroso tuyên bố sẽ tái tranh cử chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhiệm kỳ 2.

10 ngân hàng lớn nhất của Mỹ được phép hoàn lại 68 tỷ USD tiền cứu trợ của chính phủ.
 
Mỹ đưa tù nhân đầu tiên ở vịnh  Guantanamo về nước xét xử.

Nigeria phát hiện một lô lớn thuốc chữa bệnh sốt rét giả gắn nhãn hiệu “sản xuất tại Ấn Độ” nhưng thực ra được sản xuất tại Trung Quốc.

Trung Quốc bắt đầu cuộc diễn tập chống khủng bố quốc gia mang tên “Trường thành 6” tại Nội Mông, Sơn Tây và Hà Bắc.

Các tin, bài viết khác