Tin vắn

  • Mỹ

Chrysler LLC, hãng sản xuất xe lớn thứ 3 của Mỹ (đệ đơn xin phá sản tháng 4 vừa qua) đã bán phần tài sản của mình cho nhà sản xuất xe Fiat của Italia. Sự sáp nhập này sẽ cho ra đời hãng sản xuất xe mới sẽ có tên là Chrysler Group LLC. H.N. (THX)

  • Nga

Thư ký báo chí thị trưởng Mátxcơva đã bác bỏ thông tin cho rằng Nga hoãn đóng cửa Chợ Vòm sang năm 2011 thay vì năm nay. Hiện chưa có quyết định nào về vấn đề này dù cho kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại tại đây đang bị chậm trễ do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. H.Q. (TTXVN)

  • Mỹ

James W. von Brunn, 88 tuổi, có tư tưởng bài Do Thái đã xả súng vào đám đông ở  Bảo tàng tưởng niệm các nạn nhân Đức quốc xã tại Washington D.C. làm 1 bảo vệ thiệt mạng. Ông này sau đó bị lực lượng an ninh bắn hạ với tình trạng chấn thương nghiêm trọng. H.Q. (CNN)

  • Peru

Quốc hội đình chỉ vô thời hạn việc triển khai các sắc luật nhằm nới lỏng hạn chế đầu tư. Việc này mở đường cho các nhà đầu tư nước ngoài khai thác các tài nguyên tại vùng rừng Amazon, vốn đã gây ra sự phản kháng mạnh mẽ của cộng đồng thổ dân trong những ngày vừa qua, làm ít nhất 33 người thiệt mạng. H.Ch. (AP)

  • Libya – LHQ

Đại Hội đồng LHQ bầu ông Ali Abdessalam Treki, cựu Đại sứ Libya tại LHQ, làm Chủ tịch Đại Hội đồng khóa 64. Ông Ali Abdessalam Treki đã 3 lần làm Đại sứ Libya tại LHQ và hiện là Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Liên minh châu Phi (AU). H.X. (AP)

  • Indonesia

Hàng loạt nhà lập pháp vừa bị buộc tội có liên quan đến vụ hối lộ bỏ phiếu cho Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia, Miranda Goeltoms trong cuộc bầu cử năm 2004. H.N (THX)


>> EU và Mỹ chuẩn bị phối hợp kiện Trung Quốc lên WTO vì hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thô.

>> Chính phủ Thái Lan phê duyệt khoản ngân sách khẩn cấp đầu tư 1,6 tỷ USD phát triển kinh tế khu vực miền Nam.

>> Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết kinh tế nước này đã xuống đến đáy.

>> Kyrgyzstan buộc quân đội Mỹ và 11 nước tham gia Lực lượng quốc tế hỗ trợ an ninh Afghanistan rút khỏi căn cứ Manas.

>> Cảnh sát Italia bắt 6 đối tượng tình nghi âm mưu tấn công Hội nghị thượng đỉnh G-8 tổ chức vào tháng tới.

Các tin, bài viết khác