- OECD
Bộ trưởng 18 nước thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ủng hộ áp dụng biện pháp cấm vận những nước nào không có chính sách khẩn cấp để ngăn chặn nạn trốn thuế. H.X. (BBC)
- Venezuela - Nga
Hai nước ký thỏa thuận thành lập ngân hàng chung đầu tiên Nga – Venezuela. Ngân hàng mới sẽ có trụ sở tại Mátxcơva, với số vốn khởi điểm 4 tỷ USD, trong đó Nga đóng góp 51%. Dự kiến ngân hàng này sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay. H.Ch. (AP)
- Bulgaria
Cựu Thủ tướng nước CH tự tuyên bố Kosovo Agim Cheku, 47 tuổi, người bị chính quyền Serbia cáo buộc phạm tội ác chiến tranh khi còn là chỉ huy đứng đầu “Quân Giải phóng Kosovo” (KLA), đã bị cảnh sát Bulgaria bắt giữ tại biên giới Qustendil, khi định vào lãnh thổ Bulgaria từ Macedonia. H.Chi (BBC)
- Mỹ
Các nhà điều tra đang phân tích nguyên nhân vì sao hệ thống tín hiệu điều khiển bằng máy tính của 2 tàu điện ngầm không thể dừng được đoàn tàu khi tai nạn xảy ra vào ngày 23-6 tại Washington, làm 9 người thiệt mạng và 76 người bị thương. T.H. (AP)
- Nga
Nga đề xuất thành lập lực lượng cảnh sát biển theo mô hình Interpol để chống cướp biển tại hội nghị về an toàn hàng hải và chống cướp biển khai mạc tại TP Vladivostok, Liên bang Nga. N.P (Itarr Tass)
>> Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến Thụy Sĩ bàn về vấn đề Gruzia.
>> Lực lượng vũ trang Hamas tại Palestine cáo buộc phong trào Fatah bắt giữ hơn 100 thành viên.
>> Bangladesh giới thiệu hệ thống dịch vụ tin nhắn điện thoại cảnh báo thiên tai.
>> Vụ tai nạn xe buýt lao xuống hẻm núi ở Jammu, Ấn Độ làm 25 người thiệt mạng.
>> Mỹ quyết định phái đại sứ trở lại Syria sau 4 năm gián đoạn.