Tin vắn

Nga

Tàu ngầm hạt nhân kiểu mới mang tên Yury Dolgoruky được trang bị tên lửa đạn đạo Bulava đã thực hiện thành công nhiều thử nghiệm trên biển và trở về xưởng đóng tàu Sevmash. V.L (RIA)

Trung Quốc

Số người bị thiệt mạng trong vụ bạo động từ ngày 5-7 ở thủ phủ Urumqi, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc đã tăng lên 184 người gồm 137 người Hán, 46 người thuộc tộc Duy Ngô Nhĩ và một người thuộc tộc Hồi. P.N (THX)

Mỹ

Hơn 300 hành khách cùng phi hành đoàn trên chuyến bay Boeing 747 chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor, Mỹ đến sân bay Heathrow, Luân Đôn đã được di chuyển an toàn ra khỏi máy bay khi buồng lái máy bay có khói xuất hiện. H.N (BBC)

Afghanistan

Bộ Quốc phòng Anh thông báo, thêm 5 binh sĩ Anh thiệt mạng trong ngày 11-7, nâng tổng số binh sĩ Anh bị thiệt mạng trong vòng 24 giờ tại Afghanistan lên 8 người. X.H. (BBC)

Bulgaria

Hải quan bắt giữ một vụ vận chuyển 714 lít cocaine lỏng được ngụy trang dưới dạng các chai rượu của một tàu chở hàng tại cảng Varna. Vụ bắt giữ này được thực hiện trong chiến dịch hành động phối hợp kéo dài 6 tháng giữa Hải quan Bulgaria và Cơ quan phòng chống ma túy của Mỹ. H.Ch. (Reuters)


Phiến quân Taliban giành quyền kiểm soát huyện Bargimatal, của tỉnh Nuristan, miền Đông Afghanistan.

Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tài trợ không hoàn lại 3,45 triệu USD cho Campuchia xóa nghèo tại 5 tỉnh ven Biển Hồ.

Phiên tòa xét xử 5 phần tử bị cáo buộc tham gia các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Mumbai, Ấn Độ, sẽ mở vào tuần tới.

Thái Lan yêu cầu Chính phủ Fiji bắt giữ cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Các tin, bài viết khác