Tin vắn

  • Tajikistan

Một quả bom làm nổ tung một chiếc xe cảnh sát tại thủ đô Dushanbe, nơi tổng thống các nước Afghanistan, Pakistan và Nga đang tiến hành hội đàm về an ninh. May mắn không ai thiệt mạng ngoại trừ 1 cảnh sát bị thương. H.Ch. (AFP)

  • Nhật Bản

Số người thất nghiệp trong tháng 6 vừa qua đã tăng thêm 830.000 người so với cùng kỳ năm ngoái, đưa số người thất nghiệp tại Nhật Bản lên tới 3,48 triệu, chiếm 5,4% lực lượng lao động ở nước này. Đây là tháng thứ 8 liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản tăng và là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 4-2003. H.X. (Kyodo)

  • Mỹ

Cảnh sát bang Arizona phát hiện và bắt giữ 97 người nhập cư trái phép trên một chiếc xe tải chuyên chở hàng đông lạnh (ở 1°C) khi đang di chuyển qua thành phố biên giới Nogales. T.N. (Reuters)

  • Iraq

Lực lượng quân đội Anh ngày 31-7 đã chính thức rút khỏi Iraq, kết thúc 6 năm triển khai quân tại nước này. Quá trình rút quân đã kéo dài từ cuối tháng 3 đến nay. T.N. (AFP)

  • Tây Ban Nha

Ít nhất 6 người chết và 39 người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt, ngày 31-7, tại khu đô thị Sant Pol de Mar. Phần lớn hành khách trên chuyến xe là người Hà Lan trở về từ Barcelona. H.N. (AFP)

  • Thụy Sĩ

Geneva từ ngày 30-7 đã áp dụng thí điểm dự án tiết kiệm năng lượng trị giá 30,3 triệu USD. Dự án này nhằm sử dụng nước hồ Leman để giảm lượng khí thải CO2 và bảo tồn nguồn nước các tòa nhà của LHQ và khu vực xung quanh. T.N. (Swissinfo)


>> Tàu con thoi Endeavour hạ cánh an toàn, kết thúc sứ mệnh 16 ngày trên trạm ISS.

>> Nga khởi công xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt quan trọng tới vùng Viễn Đông.

>> WTO thành lập ủy ban điều tra việc Mỹ áp lệnh cấm nhập khẩu gia cầm Trung Quốc có vi phạm các nguyên tắc của WTO hay không?

>> 150.000 công nhân Nam Phi chấm dứt cuộc đình công kéo dài cả tuần sau khi chính phủ đồng ý tăng 13% lương.

>> Đánh bom liên hoàn tại Iraq làm 26 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

>> Một tòa án ở Ấn Độ phát lệnh bắt giữ Warren Anderson, người đứng đầu Union Carbide, công ty hóa chất của Mỹ, đã gây ra vụ rò rỉ khí độc giết chết hơn 10.000 người ở TP Bhopal 25 năm trước.

Các tin, bài viết khác