Tin vắn

Nga

Ban quản lý chợ Vernisage Izmailovo thuộc khu chợ Cherkyzovo (Chợ Vòm), đã bắt đầu tiến hành phá dỡ các công trình xây dựng. Đây là khu vực đầu tiên của Chợ Vòm được phá dỡ, giai đoạn dự kiến phá dỡ hàng loạt sẽ được tiến hành trong tháng 9 tới. V.L. (Mosnews)

Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản cảnh báo dịch cúm A/H1N1 lên mức cao nhất sau khi xác nhận ca tử vong thứ ba tại nước này. Các quan chức ước tính đã có hàng chục ngàn người có thể đã tiếp cận với virus này kể từ khi nó bắt đầu thâm nhập vào Nhật Bản từ tháng 5. K.M. (AFP)

WTO

Ngày 18-8, Tòa phúc thẩm của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã bác đơn kháng cáo của Mỹ, mở đường cho Tokyo áp dụng biện pháp trừng phạt thương mại chống Washington trong vụ tranh cãi kéo dài từ năm 2004 giữa hai nước này về việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép và vòng bi nhập khẩu từ Nhật Bản. V.L. (Kyodo, Japan Times)

Australia

Australia đã ký thỏa thuận thương mại lớn nhất trong lịch sử nước này với một hợp đồng cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng cho Trung Quốc, trị giá 50 tỷ AUD (41,3 tỷ USD). H.CHI (Theo AFP, THX)

Trung Quốc

Giám đốc Sở Tư Pháp và hơn 50 quan chức cảnh sát khác ở thành phố Trùng Khánh bị bắt giữ vì có dính líu đến việc bao che cho các hoạt động của những băng nhóm xã hội đen. P.A. (ChinaNews)
 


* Tổng thống Pháp N.Sarkozy cam kết ủng hộ chính phủ Afghanistan sắp tới.

* Lực lượng an ninh Saudi Arabia bắt giữ 44 phiến quân có âm mưu thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

* Tổng thống Syria Bashar al-Assad bắt đầu chuyến công du Iran nhằm tăng cường quan hệ song phương.

* Hàn Quốc hoãn phóng tên lửa đẩy đầu tiên của nước này vì lỗi kỹ thuật trong hệ thống tự động của tên lửa.

Các tin, bài viết khác