Tin vắn

Philippines
Cảnh sát Philippines đã bắt giữ Smawtin Basilan, một trong 2 thủ lĩnh hàng đầu của lực lượng phiến quân Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro. Tên này bị tình nghi đứng sau các vụ tấn công ở miền Nam Philippines vào tháng 8 năm ngoái, làm trên 300 người thiệt mạng. H.N. (AFP)

Zimbabwe
Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Zimbabwe vay 400 triệu USD để tăng dự trữ ngoại tệ. Ngoài ra, tài khoản của nước này cũng có thêm 100 triệu USD nhưng không được dùng cho tới khi trả xong khoản nợ 1 tỷ USD. Đây là một phần của thỏa thuận đạt được tại cuộc họp thượng đỉnh của G20 tháng 4-2009. K.M. (BBC)

WTO – EU
Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) phán quyết rằng gói trợ cấp của châu Âu cho hãng Airbus để phát triển loại máy bay tầm xa 2 tầng A380 là khoản trợ cấp bất hợp pháp. H.Ch. (WSJ)

Anh
Bộ trưởng Tư pháp Jack Straw thừa nhận các thỏa thuận thương mại dầu khí với Libya đóng một “vai trò rất lớn” trong quyết định của Anh dẫn độ thủ phạm vụ đánh bom Lockerbie, Abdelbaset Ali Mohmet al-Megrahi, về Libya năm 2007. H.X. (Telegraph)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.