Tin vắn

  • Somalia

Saleh Ali Saleh Nabhan, một phần tử đầu sỏ của mạng lưới khủng bố Al Qaeda, đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công quân sự của Mỹ ở miền Nam Somalia. Nabhan, 30 tuổi, người Kenya, là một phần tử nguy hiểm bị FBI truy nã vì liên quan đến một số vụ tấn công khủng bố ở Kenya làm hàng chục người chết. K.M. (AFP)

  • Na Uy

Với 99% số phiếu được kiểm trong cuộc bầu cử quốc hội, Chính phủ liên minh trung tả của Thủ tướng Jens Stoltenberg sẽ tiếp tục nắm giữ quyền lực sau khi giành thắng lợi với đa số phiếu tối thiểu trong cuộc tổng tuyển cử được cho là diễn ra khá gay cấn. K.M. (AP)

  • Canada

Chính phủ của Thủ tướng Stephen Harper công bố dự luật cải cách Hệ thống bảo hiểm việc làm(EI), theo đó kéo dài thời gian hưởng trợ cấp bảo hiểm cho hàng trăm ngàn lao động lâu năm bị mất việc làm trong các ngành chế tạo, lâm nghiệp và lắp ráp ô tô. T.H. (AP)


>> Ít nhất 38 người chết trong trận lụt lớn xảy ra tại 4 ngôi làng thuộc quận Madina, tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia.

>> Phóng viên Iraq Muntadhar al-Zaidi, người ném giày vào cựu Tổng thống Mỹ G.Bush hồi tháng 12-2008 được trả tự do sau 9 tháng tù giam.

>> Thái Lan quyết định áp dụng Luật An ninh nội địa (ISA) tại quận Dusit ở Bangkok từ 18 đến 22-9 để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra cuộc biểu tình của phe áo đỏ ngày 19-9 tới.

>> Tổng thống Nga D.Medvedev tuyên bố không loại trừ khả năng sẽ ra tranh cử Tổng thống Nga năm 2012.

>> Phó Tổng thống Mỹ J.Biden bất ngờ có chuyến thăm Iraq.

Các tin, bài viết khác