Tin vắn

* Thủ tướng Ý ngày 25-10 đã đạt được thỏa thuận vào phút chót về cải cách lương hưu, vấn đề gây tranh cãi chính trong kế hoạch cải cách kinh tế theo yêu cầu của lãnh đạo các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone).

* Theo AFP, ngày 26-10, Mỹ quyết định tháo ngòi nổ quả bom hạt nhân B53, được xem là mạnh nhất của nước này. B53 được sản xuất và lắp đặt năm 1962, thời điểm khủng hoảng tên lửa với Cuba, có sức công phá gấp 600 lần so với quả bom ném xuống Hiroshima, Nhật (làm hơn 140.000 người chết).

* Các nhà chức trách tỉnh Kanagawa của Nhật Bản vừa phát hiện nồng độ phóng xạ lên tới 58,86 mSv/giờ trong một chiếc ô tô cũ đang được cất giữ tại một kho ở TP Kawasaki, phía Tây Nam thủ đô Tokyo, để chuẩn bị xuất khẩu. (Kyodo)

* Qatar lần đầu tiên tiết lộ rằng hàng trăm binh sĩ nước này đã tham chiến cùng lực lượng của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) ở Libya chiến đấu với lực lượng trung thành với cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi (AFP).

* Liên minh châu Âu cho biết, Trung Quốc đã đồng ý đầu tư cho Quỹ bình ổn tài chính châu Âu (EFSF), song không cho biết quy mô của khoản đầu tư này. (AFP)

* Chính phủ Đức tuyên bố đóng cửa 31 căn cứ quân sự tại nước này như một phần trong kế hoạch cải tổ quân đội.

Q.T.

Các tin, bài viết khác