Tin vắn

* Một chiếc xe bồn chở dầu tại Saudi Arabia ngày 1-11 đã phát nổ làm 14 người chết, 60 người bị thương. Vụ nổ làm hư hại nhiều nhà cửa và xe hơi. Ước tính sẽ có thêm nhiều người chết trong số những người bị thương nặng. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra. Không loại trừ đây là một vụ khủng bố. (Russia Today)

* Những chiếc máy bay và trực thăng đồ chơi điều khiển từ xa bắt đầu bị cấm bán ở Trung Quốc. Trước đây, ai mua loại đồ chơi có bộ điều khiển mô hình đều nhất thiết phải xuất trình chứng minh thư. Lệnh cấm nói trên là một trong những biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh cho Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chưa rõ khi nào thì các sản phẩm trên được phép bán trở lại. (THX)

* Lần đầu tiên tại Singapore đã diễn ra 2 cuộc diễu hành của những Zombie (nhân vật thây ma trong các phim kinh dị). Đã có hơn 100 người tham dự lễ hội hóa trang này. Những người tổ chức cho biết họ lấy ý tưởng từ sự kiện tương tự ở San Diego, Mỹ. Phong trào Zombie khởi nguồn từ Sacramento, bang California, Mỹ năm 2011. (AP) 

Q.T.

Các tin, bài viết khác