Tin vắn

° Nga tuyên bố các cáo buộc chính quyền Syria sử dụng chất hóa học độc hại là không chính xác, ám chỉ các thông tin về những vụ tấn công bằng khí clo. Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho rằng theo bằng chứng đáng tin cậy mà phía Nga có được, các cáo buộc này không đúng với thực tế. (Reuter)

° Ngày 25-4, Trung Quốc đã thả chiếc tàu Nhật Bản bị bắt giữ sau khi chủ nhân của nó trả 28 triệu USD tiền bồi thường liên quan tới một tranh chấp kinh doanh từ năm 1930 (AFP).

° Thủ lĩnh phe đối lập Ramon Aveledo cho biết Chính phủ Venezuela và phe đối lập quyết tâm đạt được kết quả trong các cuộc hội đàm nhằm giải quyết tận gốc các căn nguyên của những vụ biểu tình đẫm máu kéo dài nhiều tháng qua. (AFP)

° Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đóng tại Ranh giới Kiểm soát (LoC) tại Kashmir đã nã súng vào các vị trí đóng quân của nhau. Sự vi phạm thỏa thuận ngừng bắn kể trên diễn ra trong khu vực biên giới tại huyện Poonch, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 180km về phía Nam. (THX)

Q.T.

Các tin, bài viết khác