Tin vắn

° Theo Bangkok Post, 5 người đã chết cháy trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại hộp đêm Star Karaoke và Disco tại thành phố Bavet, Campuchia, giáp biên giới Việt Nam. 5 nạn nhân gồm 4 người đàn ông và một phụ nữ, đều là người Campuchia, có tuổi từ 18 đến 34. Có 1 người đàn ông nữa bị thương rất nặng. Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 3 giờ 20 sáng 23-3 (giờ địa phương). Theo giới chức địa phương, chập điện được cho là nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn.

° Tại Hàn Quốc, theo hãng thông tấn Yonhap, lúc 11 giờ sáng 23-3 (giờ địa phương), đã xảy ra hỏa hoạn tại Khu vực phi quân sự (DMZ) bên lãnh thổ của Triều Tiên. Đám cháy bắt nguồn từ phía Triều Tiên cách giới tuyến quân sự 600m và đã lan sang phía Hàn Quốc lúc khoảng 13 giờ 15, ngay trước khu vực Đài quan sát Dora trên đỉnh núi cùng tên. Có 50 nhân viên cứu hỏa Hàn Quốc và 3 trực thăng đã được điều động đến hiện trường dưới sự chấp thuận của Cơ quan chỉ huy Liên hiệp quốc.

° Pháp không thể tránh khỏi các vụ khủng bố mới - đó là nhận định của các quan chức chống khủng bố tại Pháp đưa ra ngày 23-3. Theo các quan chức này, các mối đe dọa rõ nhất là tấn công thánh chiến đang ở mức độ “chưa từng có”. Một quan chức cấp cao trong Bộ Quốc phòng Pháp còn cho rằng mối đe dọa này là vĩnh viễn. Có khoảng 4.000 nghi can khủng bố đang được xác định ở Pháp, nhiều người có học vấn cao.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất