Tin vắn thế giới

Đua xe kéo gây quỹ từ thiện

Đông đảo người dân Hồng Công (Trung Quốc) sáng 14-1 đã tới tham gia và cổ vũ cho cuộc đua xe kéo kiểu xưa do Hội kế toán viên tổ chức. Cuộc đua nhằm gây quỹ từ thiện tặng cho các dự án giúp đỡ sự phát triển của trẻ em và thế hệ trẻ.

B.Tr. (theo AFP)

Cấm hút thuốc tại... hội chợ thuốc lá

Các nhà tổ chức hội chợ thuốc lá ở Hồng Công (Trung Quốc) hôm 14-1 đã được thông báo hội chợ sẽ bị... cấm hút thuốc. Lệnh cấm hút thuốc ở những nơi công cộng như quán bar, nhà hàng, bãi biển, hội chợ, triển lãm... ở Hồng Công đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2007. Như vậy, hàng ngàn khách đến “Tobacco Asia Expo” sẽ chỉ được tham quan “chay” không được thử sản phẩm như mọi năm.

V.Kh. (theo AFP)

Cái chết của điệp viên Litvinenko lên phim

Công ty sản xuất phim của diễn viên điện ảnh Johnny Depp (ảnh) sẽ cho ra đời một bộ phim nói về

sự việc đầu độc điệp viên Nga Alexandre Litvinenko. Theo tờ nhật báo Variety, hãng Warner Bros. đã mua tác quyền của cuốn sách viết về sự việc này. Và cũng theo Variety, nhà sản xuất Depp đã đang chạy đua cho việc có thể thủ được một vai trong bộ phim.

K.H. (theo TV5, SudPresse)

Pháp: Tin người, mất con

Một trẻ sơ sinh 18 ngày tuổi bị bắt cóc đã được tìm thấy hôm thứ bảy vừa qua trong tình trạng sức khỏe khá tốt cùng với kẻ bắt cóc trên xe lửa.  Kẻ bắt cóc là một cô gái trẻ 18 tuổi tên Linda, đang bị xét hỏi tại Brétigny-sur-Orge, một vùng ngoại ô Paris (Pháp). Được biết, em bé Bilel đã “biến mất” cùng với cô gái trên hôm thứ sáu vừa qua ở Bệnh viện Montfermeil vào khoảng 12g30.  Theo cha bé Bilel, cô Linda đang được gia đình ông giúp đỡ chỉ mới từ ngày 8-1-07, nhưng vợ ông hoàn toàn tin tưởng cô ta khi để cô ta cùng đi với bà và em bé đến bệnh viện tái khám sau 4 ngày sinh nở.

H.K (theo TV5, SudPresse)

Pháp: Chó thích cắn nhân viên phát thư?

Ở Pháp mỗi năm có khoảng 2.000 nhân viên phát thư bị chó cắn trong khi làm việc. Để tránh những sự việc như vậy xảy ra, một nhân viên bưu điện vùng Normandie, ông Dominique Chorin, đã đưa ra một đề nghị cần có một khóa đào tạo cho các đồng nghiệp phát thư ở Pháp. Ông rất có kinh nghiệm trong việc này vì cách đây 3 năm nay, chính ông cũng đã bị 3 con chó berger Đức tấn công khi đang làm việc. Ông Dominique Chorin đã làm một đoạn phim kể về sự việc này và chỉ ra những hành động nhờ đó mà ông đã thoát.

T.T.S. (theo SudPresse)

Các tin, bài viết khác