Kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7

Tối nay, 27-7, cầu truyền hình đặc biệt: “Bản hùng ca bất diệt”

* TPHCM: Thắp nến tại Nghĩa trang Liệt sĩ

(12G).- Tối nay, 27-7, cầu truyền hình đặc biệt kéo dài 180 phút với tên gọi “Bản hùng ca bất diệt” do Đài Truyền hình VN, Bộ LĐ-TBXH phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ sẽ được thực hiện với 6 điểm cầu trên cả nước.

Cầu truyền hình tập trung vào ba mảng lớn: Lòng yêu nước và tinh thần hy sinh, bất khuất của nhiều thế hệ cha anh; Chính sách chăm lo của Đảng, Nhà nước, phong trào toàn dân đối với thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng; Và thế hệ trẻ biết ơn, ghi công, sống xứng đáng với truyền thống anh hùng. 6 điểm tham gia cầu truyền hình lần này đều là những địa danh gắn với nhiều chiến công lịch sử của dân tộc. Tại Hà Nội là trường quay S9, TPHCM (Hội trường Thống Nhất, Nghĩa trang thành phố), Thái Nguyên (huyện Đại Từ - nơi diễn ra lễ mít tinh 27-7), Côn Đảo là Nghĩa trang Hàng Dương, Quảng Trị với Nghĩa trang Đường 9, Quảng Nam tại sân vườn nhà mẹ Thứ...

“Bản hùng ca bất diệt” chính là lời tri ân xúc động nhất dâng lên các anh hùng, liệt sĩ, những thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do cho đất nước.

* Kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, từ 18g – 20g đêm nay 27-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, Thành ủy, UBND, UBMTTQ VN  TPHCM sẽ tổ chức chương trình dâng hương và thắp nến cho 14.000 ngôi mộ liệt sĩ tại đây.

* 9g sáng nay, 27-7, tại trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang (HBTBNN.KG), nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Lam – Chủ tịch Hội – đã trao 300 xe lăn (trong đó có 100 xe lắc) tặng thương binh và những người bị tàn tật do chiến tranh gây ra.

Cũng trong ngày 27-7, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày TBLS, HBTBNN.KG đã khởi động việc xúc tiến xây dựng 200 căn nhà tình nghĩa (30 triệu đồng/căn), tổng giá trị là 6 tỷ đồng.

* Sáng nay, 27-7, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ và công bố quyết định của Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH cho 6 bà mẹ ở Lâm Đồng. Ngay sau khi có quyết định, các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công ty CP chè Cầu Đất và Lâm trường Đạ Tẻh đã nhận phụng dưỡng 3 bà mẹ còn sống là: mẹ Nguyễn Thị Có, mẹ Lê Thị Chậm và mẹ Trương Thị Đằng. Dịp này, tỉnh Lâm Đồng đã trích ngân sách 2,5 tỷ đồng để tặng quà cho các đối tượng chính sách.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác