Tổng Công ty Phân bón hóa chất dầu khí (PVFCCo) khẳng định vị thế “Nhà sản xuất, kinh doanh phân bón số 1 Việt Nam”

Năm 2012 vừa qua, mặc dù Tổng công ty Phân bón hóa chất dầu khí (PVFCCo) triển khai nhiệm vụ SXKD trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn gặp nhiều khó khăn, cạnh tranh giữa các đơn vị trong cùng lĩnh vực ngày càng gay gắt, song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cùng với sự nỗ lực cố gắng vượt bậc tổng công ty đã đạt được những kết quả SXKD năm 2012 hết sức khả quan.

Hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Theo đó, năm 2012 là năm PVFCCo tiếp tục đảm bảo vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ An toàn - Ổn định - Hiệu quả; là năm nhà máy cán mốc sản lượng 6 triệu tấn vào ngày 06-10-2012. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên, sau 9 năm vận hành, nhà máy đã đạt sản lượng kỷ lục 850 nghìn tấn đạm Phú Mỹ và về đích kế hoạch sản lượng cả năm trước 23 ngày.

Về mặt kinh doanh, năm 2012 cũng là năm tổng công ty đạt doanh thu và lợi nhuận trước thuế cao nhất từ trước tới nay (ước đạt 13.590 tỷ đồng và 3.600 tỷ đồng, tương ứng); rất nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý đã được trao tặng cho chúng ta trong năm 2012 (Huy chương vàng tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 22 - Vietnam Expo 2012; Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất của Sở GDCK HCM; Giải vàng cho BCTN ngành hàng nông nghiệp toàn cầu; Giải Vàng cho BCTN tiến bộ nhất, Top 50 khu vực châu Á – TBD của LACP - Anh; TOP 10 DN niêm yết có Báo cáo thường niên xuất sắc nhất của UBCKNN; cổ phiếu DPM được lựa chọn vào danh sách tính chỉ số VN30).

Trong thời gian tới, bên cạnh thuận lợi cơ bản, tình hình kinh tế thế giới, khu vực và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, thị trường chuyển sang trạng thái dư cung, cạnh tranh trong và ngoài nước ngày càng gay gắt. Ban Lãnh đạo Tổng công ty nhận định rằng năm 2013 và những năm tiếp theo, nhiệm vụ đặt ra cho tổng công ty chúng ta là hết sức nặng nề và đầy thách thức. Điều đó đòi hỏi PVFCCo cần tiếp tục đảm bảo vận hành các nhà máy an toàn, ổn định và hiệu quả; nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm; chủ động và sáng tạo hơn trong công tác kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tăng cường sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa SXKD, tiết giảm chi phí; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát và quản trị rủi ro...

Thông điệp đầu năm mới của PVFCCo là toàn thể CBCNV sẽ cùng khắc phục các tồn tại, hạn chế trong năm 2012, vượt qua tất cả mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, phát huy hơn nữa tinh thần và truyền thống PVFCCo để Tổng công ty tiếp tục đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; Tập thể PVFCCo sẽ cùng nhau đoàn kết, chia sẻ tầm nhìn, ước mơ và cùng nhau bàn bạc, xây dựng các giải pháp SXKD phù hợp cho năm mới; quyết tâm giữ vững và duy trì vị thế là nhà sản xuất và kinh doanh phân bón số 1 ở trong nước, đồng thời, xây dựng PVFCCo trở thành một trong những doanh nghiệp phân bón hàng đầu trong khu vực, quyết tâm xây dựng PVFCCo trở thành ngôi nhà ngày một khang trang, bề thế và bền vững của những con người trí tuệ, cầu tiến, giàu lòng nhân ái, lòng dũng cảm, dám vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiến lên, chinh phục những đỉnh cao vinh quang mới. 

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác