Trà xanh giúp chống bệnh Parkinson

Theo nghiên cứu của Trường Y Đại học Yale và hệ thống chăm sóc sức khỏe Connecticut (Mỹ) công bố trên chuyên san Biological Psychiatry số phát hành ngày 15-12: Uống trà xanh không những có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bảo vệ tế bào não chống bệnh Parkinson.
 
Bệnh Parkinson vốn gây suy thoái hệ thần kinh trung ương, làm mất khả năng sản xuất dopamine của tế bào não và hiện chưa có phương pháp điều trị. Nghiên cứu cho thấy, polyphenol, chất chống ôxy hóa có nhiều trong trà xanh, có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh hiệu quả.

Đặc biệt, với bệnh nhân Parkinson, polyphenol giúp bảo vệ các tế bào não chuyên sản xuất dopamine (axit amin có tác dụng truyền dẫn những xung động thần kinh) bằng cách gián tiếp ngăn chặn đường đi của ROS-NO, chất góp phần hủy diệt tế bào thần kinh ở bệnh nhân Parkinson.

 L.Thủy (theo Science Daily)

Các tin, bài viết khác