Trà xanh tốt hơn khi thêm nước ép cam quýt

Theo nghiên cứu của Đại học Purdue ở Tây Lafayette (Ấn Độ) vừa công bố trên tạp chí Journal Molecular Nutrition and Food Research: Thêm một ít nước ép cam, quýt hay vitamin C vào nước trà xanh sẽ tăng cường tính năng của các chất chống ô xy hóa (catechin) trong trà xanh. Catechin là chất rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ bị ung thư, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Nghiên cứu phát hiện, nước ép cam, quýt giúp tăng mức độ hấp thu catechin trong trà xanh gấp 5 lần, trong khi vitamin C (axit ascobic) tăng mức độ hấp thu catechin từ 6 đến 13 lần. Ngoài ra, nước ép cam, quýt và vitamin C có thể tương tác với catechin, giúp ngăn ngừa sự suy yếu ruột.

L.Th. (theo HealthDay)

Các tin, bài viết khác