Trái phiếu chuyển đổi TDH đã chào sàn Hose ngày 25-07-2011

Sở giao dịch chứng khoán TPHCM đã có quyết định về việc chấp thuận đăng ký niêm yết 2.088.731 trái phiếu Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (mã trái phiếu là TDH41029).

Theo đó, tổng giá trị trái phiếu TDH niêm yết lần này là 208.873.100.000 đồng (hai trăm lẻ tám tỷ tám trăm bảy mươi ba triệu một trăm ngàn đồng). Thực hiện quyết định trên, vào ngày 25/07/2011 trái phiếu Thuduc House với mã trái phiếu TDH41029 đã được giao dịch phiên đầu tiên trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE).

Ông Lê Chí Hiếu-Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TDH cho biết: Việc niêm yết trái phiếu TDH trên sàn giao dịch HOSE sẽ giúp gia tăng tính thanh khoản cho trái phiếu trong thời gian chờ chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu. Trái phiếu chuyển đổi TDH sẽ có thời gian đáo hạn là 03 năm với lãi suất 7%/năm và được trả lãi định kỳ 12 tháng/lần.

Với sự linh hoạt trong phương án phát hành, trái phiếu TDH cũng đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư; đó là vào ngày tròn năm thứ hai (02), nhà đầu tư sẽ được quyền chuyển đổi 50% số lượng sở hữu và vào ngày tròn năm thứ ba (03), nhà đầu tư sẽ được quyền chuyển đổi 50% số lượng còn lại. Trong trường hợp nhà đầu tư không muốn chuyển đổi thành cổ phiếu thì sẽ được nhận lại tiền mặt.

Ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Thuduc House đánh chiêng khai trương niêm yết trái phiếu tại HOSE

Được biết, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) là doanh nghiệp địa ốc đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư phát triển và kinh doanh nhà đất tại khu vực phía Nam. Đến nay, Thuduc House đã trở thành một tập đoàn bất động sản đa ngành trong nhiều lĩnh vực hoạt động như đầu tư bất động sản, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê v.v…

Thuduc House hiện có 08 công ty con và 10 công ty liên doanh liên kết cùng hàng loạt các dự án trên khắp các địa bàn trải dài từ Hà Nội đến TPHCM và đầu tư tại Hoa Kỳ. Thuduc House đang và sẽ tiếp tục phát triển các dự án bất động sản nhằm cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý và đáp ứng nhu cầu, kỳ vọng của khách hàng.

Là doanh nghiệp tiên phong trong việc liên doanh liên kết với đối tác nước ngoài, Thuduc House đã tạo dựng được danh tiếng thông qua thương hiệu “Cantavil”. Sau thành công của dự án Cantavil – GĐ 1, Thuduc House đang cùng với Daewon phát triển dự án Cantavil Premier với quy mô dự án gồm 2 block, cao 36 tầng và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2013.

Còn Công ty Cổ phần Chứng khoán Sen Vàng (GLS) là đơn vị tư vấn cho việc phát hành và niêm yết 2.088.731 trái phiếu ThuDuc House lần này. Được cấp phép thành lập và hoạt động vào ngày 21 tháng 2 năm 2007 với số vốn điều lệ là 135.000.000.000 (Một trăm ba mươi lăm tỷ đồng), GLS chuyên kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán với các dịch vụ như: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tự doanh chứng khoán và nhiều hoạt động tư vấn tài chính cho các tố chức doanh nghiệp.

 S.Nâu

Các tin, bài viết khác