Trao tài trợ gần 1,4 tỷ đồng cho đội bóng chuyền VTV- Bình Điền long An

Chiều ngày 17-3-2011, tại Nhà khách UBND tỉnh Long An, đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đã làm lễ xuất quân cho mùa bóng 2011 (diễn ra từ ngày 1-4 đến 8-4-2011). Với những thành tích đạt được trong năm 2010, ông Lê Quốc Phong - Giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền thay mặt lãnh đạo công ty giao nhiệm vụ cho đội bóng là phấn đấu đạt giải nhất, nhì để tham gia tranh cúp Hùng Vương. Có thể nói, sự thiếu hụt lực lượng trước thềm mùa giải khiến đội bóng chuyền VTV Bình Điền Long An có nhiều quan ngại.  Nhưng không vì thế mà đội bóng chùn bước, với đẳng cấp và truyền thống của mình, VTV B.Đ-LA có đội hình ra quân rất sung sức, với nhiều gương mặt trẻ giàu tiềm năng. Điều này đã được thử nghiệm trong một vài giải đấu giao hữu trước khi bước vào cuộc cạnh tranh gay gắt.

Theo HLV Lương Khương Thượng, đội hình VTV BĐ.LA không còn mạnh như một vài mùa trước và “Đấy là thực tế phải chấp nhận. Chúng tôi thiếu người, đặc biệt là sau khi chủ công số 1 Đinh Thị Diệu Châu xin nghỉ thi đấu hẳn để lo chuyện gia đình”- ông Khương Thượng nói. Có thể, thiếu vắng chủ công số 1 Diệu Châu là mối lo, nhưng vẫn còn đó các trụ cột Ngọc Hoa, Kim Đính, Kiều Oanh và đặc biệt là sự xuất hiện của chủ công Amporn (Thái Lan), đội bóng VTV Bình Điền Long An chắc chắn không yếu. Đội bóng VTV Bình Điền - Long An sẽ  thi đấu chung bảng cùng các đội Thông tin Liên Việt Bank, Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương, Phòng không Không quân và Thanh Hóa, các cô gái Long An dù lực lượng chưa vững như cách đây 1-2 mùa, nhưng hoàn toàn có khả năng cạnh tranh vị trí nhì bảng để dự Cúp Hùng Vương của vòng 1. 

Cũng tại buổi lễ, nhằm động viên tinh thần cho đội bóng trước lúc lên đường tham gia vòng 1 giải Vô địch Bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc, các đối tác thân thiết của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã trao tiền tài trợ cho đội bóng với tổng số tiền tài trợ gần 1,4 tỷ đồng.  Chính sự quan tâm của Ban lãnh đạo tỉnh, Công ty Bình Điền… đã tiếp thêm tinh thần thi đấu cho thầy trò HV Lương Khương Thượng bước vào vòng 1 giải VĐQG với khí thế mạnh mẽ và khát khao.

Thúy Liễu

Các tin, bài viết khác