Trụ sở UBND TP Thủ Đức đặt tại trụ sở UBND quận 2

SGGPO

Trụ sở làm việc của Thành ủy TP Thủ Đức được bố trí trong một phần diện tích nhà, đất tại trụ sở hiện nay của Quận ủy và UBND quận 9; trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức đặt tại trụ sở của Quận ủy và UBND quận 2; Trụ sở của Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể của TP Thủ Đức được bố trí tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở hiện nay của UBND quận Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa phê duyệt phương án trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị của TP Thủ Đức.

Theo đó, trụ sở làm việc của Thành ủy TP Thủ Đức được bố trí trong một phần diện tích nhà, đất tại trụ sở hiện nay của Quận ủy và UBND quận 9 (số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú). Sở dĩ nơi đây được chọn làm trụ sở của Thành ủy TP Thủ Đức vì vị trí nằm ở trung tâm TP Thủ Đức; trụ sở mới được xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Phần còn lại của tòa nhà sẽ dành để bố trí cho các cơ quan đơn vị khác thuộc Thành ủy TP Thủ Đức sau khi TP Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động.

Trong khi đó, trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức đặt tại trụ sở của Quận ủy và UBND quận 2 (tại số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi). Trụ sở này cũng mới được xây dựng, tọa lạc gần khu vực trung tâm TPHCM. Nơi đây có hội trường với sức chứa 500 người, có bãi đậu xe rộng rãi thuận tiện đối với người dân liên hệ công tác.

Trụ sở của Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể của TP Thủ Đức được bố trí tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở hiện nay của UBND quận Thủ Đức (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ). Trụ sở này cũng tọa lạc ngay trung tâm TP Thủ Đức.

UBND TPHCM cũng duyệt phương án trụ sở làm việc đối với các đơn vị sự nghiệp thuộc TP Thủ Đức. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng được bố trí cùng địa chỉ số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ.

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng đặt tại trụ sở hiện nay của Phòng Giáo dục và đào tạo quận Thủ Đức (số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ).

Thành đoàn TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở hiện nay của Quận đoàn quận Thủ Đức (số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ).

Đối với trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (thuộc Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM), trụ sở làm việc đặt tại trụ sở hiện nay của Phòng Tài nguyên – môi trường, quản lý đô thị quận Thủ Đức, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Thủ Đức (số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ).

UBND TPHCM quyết định tiếp tục duy trì Bộ phận Tiếp Công dân, Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Thủ Đức tại các quận để thuận tiện phục vụ cho người dân trên địa bàn.

Các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trung tâm văn hóa, các cơ sở y tế, trường học, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà thiếu nhi tạm giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi trụ sở.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP