Trụ sở UBND TP Thủ Đức đặt tại trụ sở UBND quận 2

SGGPO

Trụ sở làm việc của Thành ủy TP Thủ Đức được bố trí trong một phần diện tích nhà, đất tại trụ sở hiện nay của Quận ủy và UBND quận 9; trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức đặt tại trụ sở của Quận ủy và UBND quận 2; Trụ sở của Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể của TP Thủ Đức được bố trí tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở hiện nay của UBND quận Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa phê duyệt phương án trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị của TP Thủ Đức.

Theo đó, trụ sở làm việc của Thành ủy TP Thủ Đức được bố trí trong một phần diện tích nhà, đất tại trụ sở hiện nay của Quận ủy và UBND quận 9 (số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú). Sở dĩ nơi đây được chọn làm trụ sở của Thành ủy TP Thủ Đức vì vị trí nằm ở trung tâm TP Thủ Đức; trụ sở mới được xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Phần còn lại của tòa nhà sẽ dành để bố trí cho các cơ quan đơn vị khác thuộc Thành ủy TP Thủ Đức sau khi TP Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động.

Trong khi đó, trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức đặt tại trụ sở của Quận ủy và UBND quận 2 (tại số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi). Trụ sở này cũng mới được xây dựng, tọa lạc gần khu vực trung tâm TPHCM. Nơi đây có hội trường với sức chứa 500 người, có bãi đậu xe rộng rãi thuận tiện đối với người dân liên hệ công tác.

Trụ sở của Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể của TP Thủ Đức được bố trí tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở hiện nay của UBND quận Thủ Đức (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ). Trụ sở này cũng tọa lạc ngay trung tâm TP Thủ Đức.

UBND TPHCM cũng duyệt phương án trụ sở làm việc đối với các đơn vị sự nghiệp thuộc TP Thủ Đức. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng được bố trí cùng địa chỉ số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ.

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng đặt tại trụ sở hiện nay của Phòng Giáo dục và đào tạo quận Thủ Đức (số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ).

Thành đoàn TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở hiện nay của Quận đoàn quận Thủ Đức (số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ).

Đối với trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (thuộc Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM), trụ sở làm việc đặt tại trụ sở hiện nay của Phòng Tài nguyên – môi trường, quản lý đô thị quận Thủ Đức, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Thủ Đức (số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ).

UBND TPHCM quyết định tiếp tục duy trì Bộ phận Tiếp Công dân, Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Thủ Đức tại các quận để thuận tiện phục vụ cho người dân trên địa bàn.

Các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trung tâm văn hóa, các cơ sở y tế, trường học, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà thiếu nhi tạm giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi trụ sở.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP